Ngày 27-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người của Nguyễn Như Phượng (27 tuổi, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu), người dì dùng xăng đốt cháu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 11-2019, anh Hồ Minh Tuấn (31 tuổi, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) nhờ em vợ là Phượng vay 3 triệu đồng.

Làm rõ hành vi giết người của người dì bạc ác - Ảnh 1.

Nguyễn Như Phượng khi bị bắt giữ tại cơ quan công an

Phượng vay số tiền trên từ một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) với lãi suất 900 nghìn đồng/tháng. Thời gian này, anh Tuấn đưa cho Phượng được 2 tháng tiền lãi, đến hết tháng 1-2020 không thấy anh rể đưa tiền nên Phượng nhiều lần gọi điện, đến nhà yêu cầu anh Tuấn phải đưa.

Anh Tuấn hẹn Phượng chiều 23-2 sẽ đưa tiền nhưng đến giờ hẹn không thấy tiền đâu, sau khi gọi điện thì anh Tuấn nói chỉ gom được 1,5 triệu.

Bức xúc, Phượng mang theo dao, bật lửa và một chai xăng đến tìm anh rể nhưng không có nhà. Đứng chờ một lúc thì anh rể cùng chị gái của Phượng là chị Nguyễn Thị Kiều Đông cùng về. Cả 2 bên có nói qua lại, chị Đông chạy quanh xóm để vay tiền trả cho Phượng.

Lúc này, thấy cháu N.T.V (6 tuổi, con trai của anh chị) đang chơi gần đó, Phượng liền đổ xăng lên người cháu rồi dùng quẹt lửa đe doạ, yêu cầu anh rể trả tiền.

Chị Đông chạy về đến xông vào can ngăn thì lúc này bật lửa bén xăng cháy lên người cháu V. Chị Đông xông vào cứu con cũng bị bỏng.

Hậu quả cháu V. bị bỏng khoảng 58% vùng mặt, ngực bụng. Chị Đông bị bỏng ở vùng tay, chân hoảng 18%, còn Phượng bị bỏng nhẹ.

Ngay sau đó, chị Đông cùng con trai được đưa vào bệnh viện cấp cứu, cháu V. bị nặng nên được chuyển lên TP HCM ngay trong đêm.

tin, ảnh: Ngọc Giang