4 người bị công an tạm giữ để điều tra, làm rõ hành vi giết người gồm: Nguyễn Trung Hiếu (SN 2003, trú tại xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng); Lê Hoàng Tiến (SN 1981, trú tại khu chung cư Hoàng Huy, phường Kênh Dương, quận Lê Chân); Tạ Đức Hải (SN 2003, trú tại khu tái định cư phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng) và Vũ Văn Quân (SN 2002, trú tại Đồng Hòa, quận Kiến An).

Đây là những nghi phạm liên quan đến vụ án dùng xe ôtô truy sát khiến anh Nguyễn Đăng K. (SN 2001, ở phường Cát Bi, quận Hải An) và Nguyễn Tuấn T. (SN 2005, ở khu dân cư An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) thiệt mạng, xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 15-5, trên đường Thiên Lôi, đoạn qua địa bàn phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân).

Làm rõ nguyên nhân khiến nhóm côn đồ dùng xe ôtô truy sát làm 2 thanh thiếu niên thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án

Bước đầu, các đối tượng khai nhận tối 14-5, Lê Hoàng Tiến, Tạ Đức Hải, Vũ Văn Quân và Nguyễn Trung Hiếu cùng một số đối tượng khác ngồi uống rượu tại khu vực Trại Lẻ, Kênh Dương.

Đến 0 giờ 30 phút ngày 15-5, cả nhóm về nhà Tiến chơi. Đến 3 giờ cùng ngày, Hiếu nhận được tin "đàn em" của mình đang bị một nhóm đối tượng khác bắt giữ ở khu vực Cửa hàng tiện ích Circle K trên đường Trần Nguyên Hãn nên đã rủ Quân, Hải đi giải cứu và mượn xe Mazda CX5 mang BKS 15A 525.20 của Lê Hoàng Tiến làm phương tiện di chuyển.

Trước khi lên đường, Hải mang theo dao, kiếm. Quân là người cầm lái, Hiếu và Hải ngồi cùng xe.

Khi xe do Quân điều khiển đang chạy lòng vòng trên đường Trần Nguyên Hãn tìm người thì bất ngờ xe máy của Nguyễn Đăng K. và Nguyễn Tuấn T. từ đâu đâm vào làm hư hỏng xe chiếc Madza CX5.

Lúc này, Hiếu cũng nhận ra đây chính là 2 người đang cần tìm nên đã yêu cầu Quân lái xe đuổi theo. Khi đến khu vực số 288 đường Thiên Lôi thì đuổi kịp, Quân đã nhấn ga tông trực diện xe ôtô vào xe máy của Nguyễn Đăng K. và Nguyễn Tuấn T. khiến 1 trong 2 người tử vong tại chỗ. Khi nghe tiếng tri hô của người dân, các đối tượng trên xe vội đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu rồi bỏ đi.

Làm rõ nguyên nhân khiến nhóm côn đồ dùng xe ôtô truy sát làm 2 thanh thiếu niên thiệt mạng - Ảnh 2.

Cơ quan công an tạm giữ chiếc xe Mazda CX5 mang BKS 15A 525.20 mà các đối tượng dùng để truy sát 2 thanh niên

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đã triệu tập các đối tượng liên quan lên để làm rõ. Tuy nhiên, Nguyễn Trung Hiếu đã bỏ trốn.

Đến 2 giờ ngày 16-5, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Lê Chân đã bắt giữ được Hiếu khi đối tượng này đang lẩn trốn tại tỉnh Quảng Ninh.

Tr.Đức