Đến ngày 21-8, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã làm rõ 2 đối tượng trong nhóm nổ súng sau khi mâu thuẫn vì đòi nợ tại khu vực tổ 60, phường Hòa Khánh Nam

Trước đó, sáng 16-8, người dân khu vực trên báo tin đến cơ quan chức năng về vụ nổ súng. Nhận tin báo, Công an quận Liên Chiểu phối hợp với VKSND quận tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Làm rõ nhóm người nổ súng khi đòi khoản nợ 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng công an cùng kiểm sát viên có mặt khám nghiệm hiện trường

Theo xác minh ban đầu, vụ nổ súng xảy ra tại nhà anh Phan Lê Ngọc Phi (21 tuổi, ngụ tổ 60 phường Hòa Khánh Nam). Trước đó, Phi vay của Huỳnh Ngọc Lâm (20 tuổi; ngụ đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam) khoảng 30 triệu đồng.

Số tiền này được anh Phan Lê Ngọc Quý (anh ruột Phi) cam kết đứng ra trả nợ giúp em.

Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 15-8, Huỳnh Ngọc Lâm cùng Trần Chí Tâm (26 tuổi; ngụ đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam) và 3 người khác (chưa rõ lai lịch) đến nhà anh Quý để đòi nợ, yêu cầu trả thay Phi như đã cam kết.

Anh Quý xin thêm vài ngày để trả nợ nhưng Lâm không đồng ý. Trần Chí Tâm liền rút vật giống súng rulo bắn 1 phát về phía vợ chồng anh Quý nhưng không trúng ai, sau đó cả nhóm rời đi.

Làm rõ nhóm người nổ súng khi đòi khoản nợ 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Đầu đạn cao su thu giữ tại hiện trường

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng thu giữ được 1 vật màu đen, nghi là đầu đạn cao su tại hiện trường

Cơ quan chức năng đã làm rõ 2 nghi phạm ban đầu trong vụ nổ súng là Huỳnh Ngọc Lâm và Trần Chí Tâm, đồng thời tiếp tục truy xét 3 người còn lại.

HẢI ĐỊNH