Chiều 25-7, Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng, gồm: Lý Hoàng Minh (31 tuổi), đội phó Đội TTGT số 3; Võ Hoàng Anh (34 tuổi), đội trưởng Đội TTGT số 3 (cùng phụ trách quận Ninh Kiều) và Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi nhận hối lộ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ ngày 16 đến 20-7, Công an TP Cần Thơ đã bắt 4 đối tượng gồm: Minh, Hoàng Anh, Đoàn Vũ Duy (38 tuổi)- đội trưởng Đội TTGT số 11 (phụ trách Bình Thủy) và Cần.


4 đối tượng (từ trái qua): Hoàng Anh, Minh, Duy và Cần. Ảnh: Công an cung cấp

4 đối tượng (từ trái qua): Hoàng Anh, Minh, Duy và Cần. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2014, Cần đã lập 3 tài khoản tại 2 ngân hàng ở TP Cần Thơ và Vĩnh Long mang tên người khác. Những doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vật liệu xây dựng, chở nước đá, chở cá… ở Cần Thơ, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau khi đi ngang quận Bình Thuỷ và quận Ninh Kiều phải chuyển khoản hoặc đưa tiền mặt tiền bảo kê cho Cần. Khi nhận tiền xong, Cần chuyển khoản lại cho 3 cán bộ nói trên. 4 đối tượng này đã nhận tổng cộng hơn 3,4 tỉ đồng từ hàng chục chủ phương tiện ở các tỉnh ĐBSCL. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Ngày 25-7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã tặng bằng khen cho 3 tập thể là Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) và 2 phòng nghiệp vụ an ninh cùng 10 cá nhân thuộc Công an TP đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá chuyên án về hành vi “đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại TTGT TP Cần Thơ.

Ngoài số tiền thưởng theo quy định là mỗi tập thể được tặng kèm theo tiền thưởng 2,3 triệu đồng và 1.150.000 đồng cho mỗi cá nhân, Chủ tịch Võ Thành Thống còn thưởng 10 triệu đồng/tập thể và 2 triệu đồng/cá nhân.

Cùng ngày, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cũng tặng giấy khen cho 9 cá nhân thuộc Phòng PC46 và 2 đơn vị nghiệp vụ an ninh.


Ông Võ Thành Thống tặng bằng khen cho cá nhân, tập thể Công an TP Cần Thơ.

Ông Võ Thành Thống tặng bằng khen cho cá nhân, tập thể Công an TP Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Thống yêu cầu: "UBND TP đã gửi văn bản đến Sở GTVT và Công an TP, trong đó có yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra việc này, từ đó chỉnh đốn và kiện toàn đội ngũ TTGT làm sao cho trong sạch vững mạnh, không để tái diễn trường hợp như vừa. Đồng thời, Công an TP cần điều tra vụ án đến nơi đến chốn, không để oan sai, cũng như bỏ lọt phạm".

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cũng kêu gọi doanh nghiệp hay chủ phương tiện nào bị các cán bộ trên nhũng nhiễu thì đến trình báo với cơ quan điều tra.

Tin-ảnh: Ca Linh