Ngày 15-6, Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) cho biết đã nhận được văn bản của Ban Quản trị cao ốc PNTechcons (đường Hoa Sứ, phường 7) phản ánh về việc một người đàn ông có hành vi dùng súng dọa bảo vệ cao ốc này.

Theo đó, sự việc xảy ra khuya 11-6 tại lô C cao ốc PNTechcons. Theo camera an ninh, tại thời điểm này, một người đàn ông đã rút vật giống súng ra dọa, nắm tóc bảo vệ cao ốc.

Làm rõ việc một doanh nhân cầm vật giống súng dọa bảo vệ - Ảnh 1.
Làm rõ việc một doanh nhân cầm vật giống súng dọa bảo vệ - Ảnh 2.

Hình ảnh camera ghi lại

Sau đó, nạn nhân trình báo chính quyền địa phương và Công an phường 7, quận Phú Nhuận đã mời hai bên lên làm việc. Tại cơ quan công an, người cầm vật giống súng dọa bảo vệ được xác định là ông L.X.T. (doanh nhân, sống ở cao ốc PNTechcons).

Bảo vệ cao ốc là ông Khổng Chí Hùng bị đánh vì ông T. cho rằng ông Hùng thấy mình về nhưng không bấm thang máy. Sau khi lên nhà, ông T. lấy vật giống súng xuống sảnh đe dọa, nắm tóc ông Hùng trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Đến ngày 15-6, Ban Quản lý cao ốc PNTechcons có văn bản gởi Công an quận Phú Nhuận, kiến nghị thu hồi vĩnh viễn giấy phép sử dụng súng của ông T., đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính ông này.

Vụ việc đang được Công an quận Phú Nhuận giải quyết theo trình tự tố giác tội phạm của người dân.

PHẠM DŨNG