Tối 13-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết chiều cùng ngày, đơn vị đã tổ chức cho đối tượng Nguyễn Hoàng Quân Nhi (23 tuổi, nhân viên một công ty đòi nợ thuê ở TP HCM) gặp mặt, xin lỗi anh Nguyễn Sỹ Đức, phóng viên truyền hình ANTV tại Đắk Lắk. 

"Chúng tôi cũng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý về mặt hành chính theo quy định" - vị lãnh đạo này cho biết.

Làm rõ việc phóng viên truyền hình ANTV bị đe dọa xử cả gia đình - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Quân Nhi (phải) tại buổi xin lỗi

Theo trình báo của anh Đức, chiều 4-5, anh liên tục nhận được điện thoại từ 4 số lạ gọi đến với nội dung đe dọa anh và gia đình. Anh Đức cho rằng thời gian qua, anh đã đưa tin, phản ánh nhiều vụ việc phức tạp, tiêu cực, ảnh hưởng đến quyền lợi của một số cá nhân, tổ chức nên không loại trừ khả năng bị đe đọa, trả thù. Do đó, anh Đức đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của anh Đức, cơ quan công an đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và nhanh chóng xác định được đối tượng đang ở quận 11, TP HCM. Một tổ công tác được cử đến TP HCM để xác minh và mời đối tượng - được xác định là Nguyễn Hoàng Quân Nhi - về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk để làm việc.

Tại cơ quan công an, Nhi khai nhận mình là nhân viên một công ty đòi nợ thuê ở TP HCM. Ngày 4-5, Nhi nhận nhiệm vụ đòi nợ 1 người có tên Nguyễn Minh Đức nhưng quá trình tìm số điện thoại đã nhầm lẫn sang số của anh Nguyễn Sỹ Đức. Sau đó, Nhi đã dùng nhiều số điện thoại của công ty và cá nhân gọi vào số máy của anh Nguyễn Sỹ Đức đe dọa nhằm mục đích đòi nợ mà không biết là nhầm người.

Sau khi cơ quan công an làm việc, giải thích, Nhi nhận thấy hành vi của mình là sai trái và mong anh Đức thông cảm, tha thứ.

Tin - ảnh: C. Nguyên