Ngày 4-8, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã yêu cầu ông T.T.T. (SN 1989, ngụ phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) lên làm việc vì hành vi xuyên tạc chính sách của Nhà nước về việc hỗ trợ cho người lao động mất việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, đồng thời kêu gọi, kích động "phá chốt kiểm dịch".

Làm việc với người đàn ông xuyên tạc chính sách, kích động phá chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Công an thị xã Phú Mỹ làm việc với T.T.T

Trước đó, sáng 3-8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết của tài khoản "Quốc Nguyên" đăng tải nội dung xuyên tạc chính sách của nhà nước về việc hỗ trợ người lao động mất việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Tài khoản này kêu gọi, kích động "phá chốt kiểm dịch" gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự cũng như công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương. Bài viết được tài khoản "Quốc Nguyên" chia sẻ lên nhiều hội nhóm trên mạng xã hội.

Ngoài ra, trong một phần bình luận, tài khoản này còn đưa thông tin sai sự thật về việc "Mỹ Xuân có 140, Phú Mỹ có 27 ca dương tính" gây hoang mang dư luận.

Sau khi bài viết được đăng tải, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành xác minh và mời chủ tài khoản Facebook trên là ông T.T.T. lên làm việc.

Công an thị xã Phú Mỹ xác định từ ngày 26-7 đến ngày 3-8, T. là người sử dụng tài khoản Facebook "Quốc Nguyên" đăng nhập bằng điện thoại, không đăng nhập trên các thiết bị khác. Do đó, công an xác định không có việc tài khoản Facebook của ông ta bị hack. Kiểm tra điện thoại, công an cũng phát hiện ông ta tham gia nhiều hội, nhóm trên mạng xã hội, trong đó có cả "Diễn đàn Chính phủ Việt Nam Cộng hòa lưu vong".

Xét tính chất, mức độ của vụ việc, Công an thị xã Phú Mỹ đã củng cố hồ sơ đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm T.T.T theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Ngọc Giang