Lặn đáy sông Gianh trộm 300kg đồng quý

Tin mới

17/01/2011 20:10

(NLĐO)- Lóa mắt trước giá trị của một số lượng lớn kim loại quý bị chìm dưới đáy sông Gianh (Quảng Bình) do đắm tàu, ba thợ lặn Châu, Lép và Trung đã lén lút mang đem bán thay vì vớt lên trả lại cho chủ tàu.

Ngày 17-1, Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa bàn giao Lê Văn Châu (32 tuổi, ngụ huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) cùng  Nguyễn Văn Lép (23 tuổi) và Trần Văn Trung (25 tuổi, đều trú TP Huế) và tang vật vụ trộm là 300 kg đồng quý hiếm cho Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
 
Theo hồ sơ của cơ quan công an, đầu tháng 12-2010, những đối tượng này được một doanh nghiệp ở huyện Quảng Trạch thuê ra lặn tìm tài sản của tàu Huy Hoàng 26 chở đồng, sắt bị chìm tại cửa sông Gianh hôm 5-10-2010.
 
Ngày 3-1, trong khi lặn thì 3 đối tượng này phát hiện một lượng lớn đồng thỏi và đồng đặc ở cạnh khu vực tàu chìm. Biết đây là loại đồng rất có giá trị trong ngành công nghiệp đóng tàu biển nên Châu, Lép và Trung không lấy đưa lên bờ cho chủ doanh nghiệp mà nảy sinh kế hoạch lấy trộm.

Tối cùng ngày, lợi dụng lúc khu vực tàu chìm không có người bảo vệ, 3 đối tượng này đã bí mật lặn xuống trục vớt số đồng lên và thuê xe taxi chở vào phường An Hòa, TP Huế để tiêu thụ.

Khi cả ba đối tượng đang bán số đồng này tại số 57 đường Lý Thái Tổ (phường An Hòa) thì bị lực lượng công an bắt giữ.
Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI