Nhiều lần các con lên tiếng khuyên răn, vợ giận hờn đòi ly dị, ông N. vẫn lén lút qua lại với người tình. Một buổi trưa, gọi điện thoại cho tình nhân đến “cháy” cả máy mà vẫn không được hồi âm, lòng ông N. nóng như lửa đốt, bao mối hoài nghi lởn vởn trong đầu khiến ông không kìm được tức giận, vội vàng lấy xe máy chạy đến nhà tình nhân  để hỏi rõ nguyên nhân sự việc.
 
Đến quán cà phê, người giúp việc cho biết bà chủ đã đi đâu từ sáng sớm, ông N. càng thêm hậm hực, đi tìm quán rượu uống để quên sầu. Nhưng càng uống lại càng sầu, càng hận, ông N. quay trở lại quán cà phê. Người tình vẫn chưa về. Sẵn men rượu trong người, ông N. liền vào quán tìm chiếc búa đập tan tành tivi, xe máy và một vài tài sản khác của người tình, tổng thiệt hại lên đến  hơn 35 triệu đồng.

Hai ngày sau, ông bị cơ quan công an mời lên làm việc vì có đơn tố cáo của người bị hại. Tại cơ quan điều tra, ông N. đã cúi đầu nhận tội.

Xét xử sơ thẩm, tòa án đã tuyên phạt ông N. 18 tháng tù giam về tội hủy hoại tài sản, đồng thời phải bồi thường toàn bộ thiệt hại về tài sản cho người bị hại. Đáng nói là người phải đứng ra lo liệu việc bồi thường và thăm nuôi ông trong trại giam trong những ngày tháng sắp tới không ai khác là vợ và các con của ông. Được nói lời sau cùng, ông N. rưng rưng: “Tôi đang có một gia đình đầm ấm nhưng lại không biết giữ gìn, trân trọng... Chỉ vì thói trăng hoa mà tôi đã tự rước họa vào thân lại gây khổ và điều tiếng cho vợ con. Tôi rất xấu hổ và ân hận về việc làm sai trái của mình... Từ bây giờ cho đến cuối đời, tôi sẽ nhớ hoài bài học này”.

Mai Quyên