Lãnh án chung thân vì giết nữ sinh trong rừng

Tin mới

30/06/2015 17:34

(NLĐO) - Bạn cùng lớp cũ chỉ nói đùa “Tình yêu của mày như chó gặm, ai mà yêu" nhưng Đào Duy Tùng cho rằng bị sỉ nhục nên lên kế hoạch sát hại dã man.

Ngày 30-6, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Đào Duy Tùng (SN 1996, ngụ xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn) án tù chung thân về tội "Giết người" và 3 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng hợp hình phạt là án chung thân. Ngoài ra, HĐXX còn buộc Tùng bồi thường 100 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nạn nhân trong vụ án trên là Phan Thúy Kiều (20 tuổi, ngụ xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn) - sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Giao thông Vận tải TP HCM, bạn học cùng lớp thời phổ thông của Tùng.

 

Bị cáo Dào Duy Tùng tại toà

Bị cáo Đào Duy Tùng tại toà

 

Theo cáo trạng, trong cuộc họp mặt lớp đầu năm âm lịch được tổ chức vào ngày 22-2 (mùng 4 Tết Nguyên đán năm 2015), Kiều hỏi “Mày có người yêu chưa?” thì Tùng trả lời: “Chưa! Có yêu vài người nhưng không thành”. Nghe vậy, Kiều nói đùa: “Tình yêu của mày như chó gặm, ai mà yêu". Cho rằng bạn sỉ nhục mình nên Tùng nảy sinh ý định trả thù Kiều.

Khoảng 13 giờ ngày 25-2, sau khi một mình uống bia tại nhà, Tùng chuẩn bị hung khí rồi điều khiển xe máy đến nhà lừa Kiều nói chở đi họp lớp. Tưởng thật, Kiều lên xe thì Tùng chở thẳng đến khu rừng thuộc núi Hoa Cương, thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn. Đến nơi, Tùng dùng dao Thái Lan bất ngờ đâm 13 nhát vào người Kiều rồi dùng đá đánh vào đầu nạn nhân cho đến chết. Sau đó, Tùng lục túi Kiều lấy 1 điện thoại di động và 130.000 đồng rồi rời khỏi hiện trường. Sáng 28-2, sau khi nhắn tin cho bạn học chung nhờ báo gia đình nạn nhân đến nhận xác, Tùng chạy xe máy vào thẳng TP HCM, lẩn trốn đến ngày 2-3 thì bị bắt.

Tin - ảnh: A.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI