Ngày 17-3, thông tin từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 3 đối tượng Trịnh Công Linh (34 tuổi), Nguyễn Chí Công (43 tuổi, cùng quê Thanh Hóa) và Đoàn Duy Hướng (27 tuổi, ở Yên Bái) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm tình trên địa bàn, trinh sát của Công an quận Cầu Giấy phát hiện nhóm đối tượng thường đi 2 người, có đeo balô vào thuê nhà nghỉ, khách sạn. Các đối tượng khi vào trong nhà nghỉ nhằm cài đặt camera giấu kín trong các phòng nghỉ để quay các khách vào phòng quan hệ tình dục.

Lắp camera giấu kín trong nhà nghỉ quay clip nóng để tống tiền 30 triệu đồng/vụ - Ảnh 1.

Các đối tượng và tang vật - Ảnh: CTV

Lắp camera giấu kín trong nhà nghỉ quay clip nóng để tống tiền 30 triệu đồng/vụ - Ảnh 2.

Các đối tượng thường lắp camera giấu kín ở tivi chiếu thẳng vào giường ngủ trong phòng khách sạn. Mục đích là thu những hình ảnh quan hệ của các cặp đôi.

Đáng chú ý, khi khách đi ra thì các đối tượng bố trí người để đi theo về tận nhà, nơi làm việc. Các đối tượng lân la, dò hỏi thông tin thông qua hàng xóm, bảo vệ, người làm cùng để lấy số điện thoại, biển số xe. Từ đó lấy thông tin tên tuổi, nghề nghiệp của các khách trên.

Từ những thông tin này, các đối tượng gửi những hình ảnh, video quan hệ tình dục của những bị hại và yêu cầu họ phải đổi lấy sự bình yên với cái "giá" là 30 triệu đồng cho mỗi một trường hợp.

Nguyễn Hưởng