Ngày 23-3, TAND TP HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Hải Trai (SN 1988, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) 1 năm tù giam về tội “Khủng bố”.

Theo cáo trạng, Hoàng Hải Trai là Giám đốc Công ty TNHH Beauty Lashes, kinh doanh mặt hàng lông mi giả và dụng cụ bấm mi.

Năm 2014, nhằm quảng bá sản phẩm, Trai xây dựng và thực hiện ý tưởng làm mọi người nghĩ rằng ở Việt Nam có một tổ chức khủng bố đang hoạt động.


Dẫn giải Hoàng Hải Trai đến tòa

Dẫn giải Hoàng Hải Trai đến tòa

Trai giao cấp dưới lập một Fanpage trên Facebook có tên “Unofficial Big Bang” (tạm dịch là “Một tiếng nổ lớn không chính thức”).

Trang này lấy hình đại diện là một phụ nữ bịt mặt, thể hiện hình ảnh của tổ chức huyền bí, khủng bố nhằm gây sự chú ý. Sau đó, Trai chỉ đạo nhân viên tạo ra nhiều thùng carton giả bom đặt ở chỗ đông người, nơi công cộng, địa điểm quan trọng (công trình văn hóa, sân vận động…) ở TP HCM và Hà Nội, khiến cho người dân hiểu nhầm là bom thật nên bắt giữ nhân viên công ty của Trai.

Bằng cách đặt bom giả, Trai làm cho mọi người hoang mang, tò mò, thậm chí lo sợ để khi kết thúc kế hoạch sẽ có nhiều khách hàng đến công ty mua sản phẩm.

Đến ngày 12-5-2015, Trai bị bắt khẩn cấp.

Tin - ảnh: H.Nhung