Chiều 6-5, nhóm “hiệp sĩ đường phố” Bình Dương do anh Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã bắt được nhóm “nữ tặc” chuyên lừa lấy vé số của người bán.

Trước đó, nhiều phụ nữ, người già, người tàn tật gặp anh Hải than khóc, kể lể việc mình bị một nhóm người lừa lấy vé số. Tuy nhiên, họ đều không biết mình bị mất vé số như thế nào. Ai cũng bảo mình bị nhóm “nữ tặc” “thôi miên” hoặc biết “ảo thuật” nên mới lấy được hàng chục tờ vé số ngay trước mắt. Phải một lúc sau khi nhóm “nữ tặc” đi thì người bán mới ngớ người vì kiểm lại thấy nhiều tờ vé số không cánh mà bay.

Khoảng 15 giờ ngày 6-5, anh Hải và đồng đội phát hiện 3 đối tượng nữ bịt mặt đi trên 2 xe máy liên tục ghé hỏi mua vé số của những người phụ nữ và người tàn tật liền bám theo.

3 đối tượng chuyên chôm vé số được hiệp sĩ chặn lại

3 đối tượng chuyên chôm vé số được "hiệp sĩ" chặn lại

Đến địa bàn phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An – Bình Dương, 1 trong 3 đối tượng tiếp cận một phụ nữ bán vé số (sau này mới biết là chị Nguyễn Thị Thúy Nhung , 24 tuổi, quê Đồng Tháp) và hỏi mua vé số. Chị Nhung đưa xấp vé số cho người này chọn. Người phụ nữ yêu cầu chị Nhung đưa thêm sổ dò để dò số trúng thưởng. Thừa lúc chị Nhung không để ý, cô ta lấy 13 tờ vé số của chị Nhung kẹp vào trong sổ dò.

Ngay sau đó, 2 đối tượng nữ khác chạy đến giả vờ mượn sổ dò để dò số. Quyển sổ dò có kẹp vé số được chuyển từ tay người này này sang người khác. Sau khi lén “rút ruột” vé số trong sổ dò, nhóm “nữ tặc” trả lại sổ dò cho chị Nhung rồi bỏ đi (sau này xác định 13 tờ).

Sau khi chứng kiến toàn bộ chiêu trò của nhóm lừa đảo, các “hiệp sĩ” đuổi theo, chặn lại mời về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai tên L.T.Đ (28 tuổi), P.T.T (24 tuổi, cùng ngụ phường Phú Cường) và 1 đối tượng nữ còn nhỏ tuổi.

Được biết T và Đ nhiều lần trộm vé số người bán và bị công an lập biên bản. Tuy nhiên, do số vé mỗi lần trộm không nhiều, hơn nữa các đối tượng có con nhỏ nên cơ quan công an chỉ phạt hành chính.

Tin - ảnh: N. Phú