Công an TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đang điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Trương Hoàng Minh (32 tuổi) và ông Nguyễn Văn Đức (78 tuổi, cùng ngụ TP HCM).

Theo đó, ngày 13-11, nhận được tin có một người đàn ông hơn 60 tuổi đi trên xe máy bị chiếm đoạt 1 nhẫn vàng 24K (1 lượng) và số tiền 7 triệu đồng, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Trà Vinh liền vào cuộc truy xét. Cùng ngày, công an đã bắt được ông Đức và Minh tại xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh; thu giữ 1 xe máy, nhẫn vàng 1 lượng, đồng hồ và hơn 10 triệu đồng.

Lật tẩy thủ đoạn dàn cảnh trộm cắp của ông già U80 - Ảnh 1.

Ông Đức và Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Trà Vinh

Ông Đức và Minh thừa nhận từ TP HCM xuống Trà Vinh thuê phòng trọ. Cả hai chạy quanh các tuyến đường vắng, tìm những người đi một mình, đeo tài sản để ra tay. 

Ngày 13-11, phát hiện người đàn ông nói trên đi xe máy một mình, cả hai đã dàn cảnh va chạm xe. Hai người này dọa nạt người đi xe máy, cho rằng đồng hồ đắt tiền của mình bị hư hỏng và buộc phải bồi thường. 

Trong lúc người đàn ông này sơ hở, cả hai đã lấy trộm số tiền 7 triệu đồng cùng nhẫn vàng của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Theo cơ quan điều tra, trong 10 ngày, ông Đức và Minh đã thực hiện trót lọt 6 vụ, chiếm đoạt 2,5 lượng vàng và hơn 30 triệu đồng. Phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao vụ việc cho Công an TP Trà Vinh củng cố hồ sơ xử lý. 

Công an tỉnh Trà Vinh cho biết 2 nghi can này khai còn gây án tại những địa phương khác. Vì vậy, ai là bị hại thì liên hệ, phối hợp và cung cấp thông tin qua số điện thoại: 02943.842.974.

Ca Linh