Chiều 19-11, thông tin từ Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)  cho biết đơn vị đã lập hồ sơ để xử lý đối với Nguyễn Từ Việt (SN 1993) và Nguyễn Thị Hoài Nguyên (SN 1994), cùng ngụ quận tại Sơn Trà, về hành vi lừa lấy cắp hàng loạt bình gas của các đại lý trên địa bàn quận.

Theo thông tin ban đầu, sau khi ly dị chồng, Nguyên sống với một người con ruột (SN 2012). Vài tháng trở lại đây, Nguyên có quan hệ tình cảm với Việt. Cả hai đều bị nghiện ma túy.

Lấy cắp hàng loạt bình gas đem bán để mua ma túy về sử dụng - Ảnh 1.

Những bình gas mà Việt và Nguyên lấy cắp

Do thiếu tiền mua ma túy nên cả Nguyên và Việt bàn nhau cách lấy cắp bình gas của các đại lý để đem bán với thủ đoạn yêu cầu nhân viên giao bình gas đi đến các địa điểm đã hẹn trước đó, rồi lợi dụng lắp cắp.

Cụ thể, vào ngày 18-11, Nguyên yêu cầu một đại lý gas trên đường Khúc Hạo (phường Nại Hiên Đông) giao 3 bình gas đến chung cư 4B cũng thuộc địa bàn phường Nại Hiên Đông. Thấy nhân viên giao gas đến nơi, Nguyên nói người này vác bình gas lên căn hộ số 401.

Lợi dụng nhân viên vác một bình gas đi lên thì Nguyên và Việt chạy đến lấy cắp 2 bình còn lại. Do đã cảnh giác từ trước nên chủ cửa hàng cùng lực lượng Công an địa phương đã bao vây và bắt quả tang tại chỗ.

Tại cơ quan Công an, cả hai đều khai nhận đã thực hiện trót lọt  nhiều vụ lừa để lấy cắp bình gas. Sau đó, cả hai đem bán để lấy tiền mua ma túy về sử dụng do đang bị nghiện.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Sơn Trà cho biết đơn vị đã truy xét và bắt giữ được 1 đối tượng trộm cắp, đồng thời thu giữ và trao trả lại số tiền 22,5 triệu đồng cho chủ một tàu cá.

Lấy cắp hàng loạt bình gas đem bán để mua ma túy về sử dụng - Ảnh 2.

Đối tượng Vinh tại cơ quan Công an

Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 trưa 18-11, bà Khổng Thị Đào (SN 1987, ngụ tỉnh Bình Đinh) - chủ tàu cá BĐ 97556 tới Tổ công tác biên phòng (đóng tại cảng cá Thọ Quang), thuộc Đồn Biên phòng Sơn Trà để trình báo về việc mình bị trộm tài sản khi đang neo đậu tại cầu cảng số 2 Âu thuyền cảng cá Thọ Quang.

Ngay lập tức, đơn vị đã chỉ đạo Đội phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đội chống cướp giật của Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng vào cuộc xác minh, điều tra. Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, thuyền viên Bùi Quang Vinh (SN 1991, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã khai nhận chính mình đã lợi dụng việc bà Đào đang đếm tiền và có việc phải ra ngoài nên đã lẻn vào ăn trộm số tiền mặt 22,5 triệu đồng.


V. Quyên