Lên Facebook khai thác thông tin nữ sinh rồi ép "quan hệ"

Tin mới

05/08/2014 10:10

(NLĐO)- Đồng Văn Nhân khai nhận thường lên Facebook làm quen với các nữ sinh để tìm hiểu thông tin rồi gọi điện đe dọa, tống tiền, tống tình... Nhân đã thực hiện thành công việc cưỡng dâm 1 sinh viên.

Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xuất hiện một loại tội phạm nguy hiểm mới với thủ đoạn hết sức tinh vi, “dựng” lên một tổ chức “bí mật” và thu thập thông tin của các nữ sinh trên facebook, rồi gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tài sản và cưỡng dâm họ. Tuy nhiên, nhóm tội phạm này vừa nhen nhóm hình thành đã bị Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP Hải Phòng triệt phá.

Cơ quan công an đã bắt giữ Đồng Văn Nhân (SN 1987, trú tại xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), nguyên là sinh viên khoa Thương mại điện tử, Trường Cao đẳng Viettronic Hải Phòng. Hiện Nhân đang học ngoại ngữ tại Trung tâm đào tạo và cung ứng lao động HALASUCO, địa chỉ tại đường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, chị N.T.X, sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học ở Hải Phòng, đến cơ quan công an tố cáo cuối tháng 6-2014, một người có số điện thoại 01668344151 liên tục gọi điện vào điện thoại di động của chị xưng tên là Thành và cho rằng chị X. có lỗi với một người bạn của hắn. Để chuộc lỗi, chị X. phải nộp cho hắn 40 triệu đồng hoặc là phải ngủ với một đại gia trên Hà Nội để lấy tiền trả nợ. Đối tượng này còn liên tục nhắn tin đe dọa sẽ hãm hại chị X. và gia đình, khiến chị X. rất lo sợ.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của chị X., lực lượng Phòng PC45, Công an TP Hải Phòng nhận định đối tượng trên có thể đã thực hiện hành vi đe dọa với nhiều người và không ngoại trừ đã xảy ra hậu quả đối với một số sinh viên, học sinh trên địa bàn.

Tập trung rà soát, xác minh, các trinh sát Phòng PC45 đã phát hiện 3 sinh viên khác là chị B., chị Tr. và chị Y. đều là sinh viên năm thứ nhất của một trường cao đẳng trên địa bàn TP Hải Phòng cũng bị kẻ lạ mặt trên dùng số điện thoại 01668344151 liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa, bắt phải lên Hà Nội quan hệ tình dục với một người tên là Nhân, nếu không sẽ bị chặt chân, chặt tay hoặc bị tạt axít... Tên này cũng đã thực hiện thành công trong việc cưỡng dâm một sinh viên.

 

tên Nhân

Đồng Văn Nhân tại cơ quan công an

 

Một trong những nạn nhân trước đó là nữ sinh Y. cho biết vào khoảng tháng 4, chị bị một người không quen biết xưng tên là Thành gọi điện thoại đến, bắt phải lên Hà Nội quan hệ tình dục với một đại gia tên là Nhân. Nếu không thực hiện theo sẽ bị chặt chân, tay hoặc bị tạt axít.

Do hoảng sợ, chị Y. đã phải miễn cưỡng quan hệ tình dục 6 lần với một "đại gia tên Nhân" theo lời của Thành "chỉ đạo" tại nhà nghỉ trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội. Sau đó chị Y. còn phải nộp cho Thành số tiền 5 triệu đồng.

Kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và Công an phường Bồ Đề (quận Long Biên) kiểm tra, xác minh và dò tìm trên các trang mạng xã hội... lực lượng công an đã bắt được Đồng Văn Nhân vào đêm 1-8.

 

tang vật thu giữ của đối tượng

Tang vật thu giữ của Đồng Văn Nhân

 

Tang vật thu giữ gồm 2 sim điện thoại số 01668344151 (là số Nhân dùng để liên lạc với các bị hại) và 0988639855 (đăng ký tên thuê bao là Đồng Văn Nhân); 1 thẻ ngân hàng Vietcombank mang tên Đồng Văn Nhân và số tiền 1,9 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nhân đã khai nhận thường lên Facebook làm quen với các nữ sinh để tìm hiểu thông tin về gia cảnh, nhân thân, rồi tự xưng tên Thành để gọi điện đe dọa, tống tiền...

Hiện, Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục điều tra mở rộng án.

Tin - ảnh: Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI