Chiều 9-6, một lãnh đạo UBND xã Sơn Thịnh (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cho biết trên địa bàn đã xảy ra một vụ án mạng thương tâm khiến 3 người thương vong xảy ra vào sáng cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4 giờ sáng 9-6, tại địa bàn xã Sơn Thịnh, chị Ng.Th.H. (31 tuổi, người địa phương) bị chồng cũ của mình là Q. (chưa rõ tuổi) lẻn vào nhà rồi tẩm xăng vào chăn màn đốt khiến chị bị thương nặng. Phát hiện sự việc, mẹ chị H. lao vào cứu con gái cũng bị bỏng ở chân và tay.

Ngay sau đó, chị H. được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày. Mẹ của chị H. đã được chuyển xuống Hà Nội để tiếp tục cấp cứu.

Về phần mình, Q. cũng bị bỏng nhẹ sau khi tẩm xăng. Sau đó, Q. chạy về nhà, dùng dây diện buộc vào chân rồi cắm vào ổ điện hòng tự sát. Tuy nhiên, do ổ điện bị nổ, Q. không chết, được đưa đi viện cấp cứu.

Theo lãnh đạo UBND xã Sơn Thịnh, Q. không phải là người địa phương, trước đó yêu chị H. và nên duyên vợ chồng. Ở địa phương, Q. làm nghề sắt, được đánh giá là một người hiền lành, chăm chỉ. Q. lo cho vợ ăn học và mở tiệm thuốc cho chị H. kinh doanh.

Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng thời gian gần đây thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Vài tháng trước đây, Q. từng dùng axit tạt vào người vợ khiến chị H. bỏng nhẹ. Trong lúc các cơ quan chức năng đang xem xử lý hình sự đối với Q., chị H. đã xin bảo lãnh cho chồng.

Sau đó, đến khoảng tháng 4-2017, hai vợ chồng quyết định ly hôn, chị H. về nhà mẹ đẻ ở, còn Q. thuê nhà bên ngoài sinh sống và đến rạng sáng 9-6 xảy ra sự việc.

Ninh Cơ