Ngày 1-9, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Đặng Hoàng Tiến (41 tuổi) để điều tra về hành vi giết người. Ông Đặng Văn Sáu (70 tuổi, cha ruột Tiến, cùng ngụ ấp Thông Nguyên, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình) cũng bị tạm giữ về về hành vi che giấu tội phạm.

Qua điều tra ban đầu, chiều 25-8, người dân ở ấp Đại Thọ (xã Loan Mỹ) thấy thi thể một người đàn ông trôi trên sông. Qua khám nghiệm, nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Dành (48 tuổi, ngụ ấp Thông Nguyên, xã Loan Mỹ). Lực lượng công an xác định ông Dành bị điện giật chết trước khi bị ném xuống sông.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã mời Tiến và ông Sáu lên làm việc. Hai bị can này thừa nhận có cài điện trong vườn nhà, không may ông Dành vấp phải, bị điện giật tử vong. Sợ bị truy cứu trách nhiệm nên ông Sáu bàn với Tiến ném xác nạn nhân xuống sông để phi tang.

Lỡ cài điện chết người, 2 cha con ném xác xuống sông phi tang

Các cá nhân được lãnh đạo công an tỉnh trao giấy khen khi phá án nhanh

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã khen thưởng đột xuất cho 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra làm rõ vụ án.

Tin-ảnh: C.Linh