“Lỡ” cưới vợ trẻ con

Tin mới

20/10/2009 14:27

Nước da xanh mét, người gầy nhẳng, Hoàng thẫn thờ ngồi xuống chiếc ghế bên ngoài phòng xử thở dốc. Cạnh bên Hoàng, người mẹ ứa nước mắt nhìn con. Tòa phúc thẩm đã tuyên án 3 năm án treo chuyển thành 3 năm tù giam, trong khi Hoàng đang điều trị ngoại trú bệnh tim (suy tim độ 3). Không lo, không buồn sao được.

19 tuổi, Hoàng quen biết với Cúc, nhỏ hơn Hoàng 3 tuổi. Cả hai đều ở tuổi mới lớn, thiếu hiểu biết, lắm tò mò, lại có cơ hội thường xuyên bên nhau vì người lớn bận đi làm ruộng.

Lửa gần rơm, chỉ đến khi cái bụng của Cúc lùm lùm, gia đình mới phát hiện, đành tổ chức một buổi lễ ra mắt nhỏ cho hai người chính thức chung sống với nhau như vợ chồng. Tháng 9-2005, Cúc sinh một cháu trai khi vừa tròn 16 tuổi. Vợ chồng trẻ con “sớm nắng chiều mưa”, “ăn chưa no, lo chưa tới” làm sao biết nhường nhịn, sẻ chia. Đã vậy lại gánh thêm trách nhiệm làm cha làm mẹ.

Thế nên, chỉ cần người nói qua, kẻ nói lại mấy tiếng là giận dỗi, nghỉ chơi! Cuối năm 2005, Cúc ôm con bỏ về gia đình bên Cúc sinh sống. Hoàng cũng qua năn nỉ vợ mấy lần nhưng Cúc vẫn không “tha thứ”. Hai năm trời sống cảnh phòng không, nản lòng vì vợ “chảnh”, tháng 6-2008, Hoàng đi cưới vợ khác. “Ớt nào mà ớt chẳng cay”, dù tình cảm không còn nhưng thấy Hoàng vui duyên mới trong khi mình phải một mình nuôi con, Cúc ấm ức, bực bội trong lòng.

Lại thêm gia đình nói ra nói vào, vậy là Cúc làm đơn  gửi CQĐT yêu cầu xử lý đối với Hoàng, đồng thời buộc Hoàng bồi thường tiền tổn thất tinh thần 20 triệu đồng và tiền cấp dưỡng nuôi con theo quy định của pháp luật.


Cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội vì lạc hậu, không am hiểu pháp luật, đã nộp một phần tiền bồi thường; bị cáo và bị hại tự nguyện tìm hiểu yêu thương, tự nguyện giao cấu và có một con chung; bị cáo hiện bị bệnh tim rất nặng..., TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt Hoàng 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội giao cấu với trẻ em.

Sau khi án tuyên, VKSND tỉnh Tây Ninh kháng nghị tăng hình phạt (tù giam), bị hại cũng kháng cáo tăng hình phạt và tiền cấp dưỡng nuôi con.


HĐXX cấp phúc thẩm nhận định cấp sơ thẩm áp dụng tình tiết phạm tội do lạc hậu để giảm nhẹ cho bị cáo là không chính xác vì bị cáo đã giao cấu và làm bị hại có thai trước, gia đình mới tổ chức cho sống chung, không phải trường hợp bị cáo cưới vợ còn trong độ tuổi trẻ em. Sau khi chung sống, bị cáo không có trách nhiệm, lấy cớ xung đột gia đình, bỏ mặc bị hại về nhà mẹ ruột và tự nuôi con khi chưa thành niên.

Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm với hai tình tiết định khung tăng nặng (phạm tội nhiều lần, làm bị hại có thai)... Dù ghi nhận sự tự nguyện tăng tiền bồi thường và tiền cấp dưỡng nuôi con của bị cáo nhưng HĐXX vẫn tuyên xử phạt Hoàng 3 năm tù giam. Chỉ có đặc ân duy nhất, Hoàng có thể làm đơn xin hoãn thi hành án cho đến khi sức khỏe ổn định hơn.

Minh Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI