Chiều 1-6, ông Trần Đình Ninh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cho biết UBND thị xã đã ra quyết định hủy kết quả thi tuyển giáo viên năm 2014 đối với 11 giáo viên khối THCS.

Nguyên nhân do ông Lê Quang Dẫn, Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa, đã cố ý làm lộ đề thi trước khi diễn ra kỳ thi. UBND thị xã Gia Nghĩa sẽ tổ chức lại kỳ thi tuyển giáo viên khối THCS năm 2014 trong thời gian tới để đảm bảo tính công bằng, khách quan. Riêng kết quả thi tuyển các khối mầm non và tiểu học trước mắt vẫn được giữ nguyên.

Cơ quan công an dẫn giải ông Dẫn từ trụ sở làm việc về nhà riêng để khám xét. Ảnh T.C

Cơ quan công an dẫn giải trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) từ trụ sở làm việc về nhà riêng để khám xét sau khi để lộ đề thi. Ảnh T.C

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 28-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam ông Lê Quang Dẫn về hành vi cố ý làm lộ bí mật công tác. Trước đó, trong đợt thi xét tuyển viên chức của ngành giáo dục thị xã Gia Nghĩa vào tháng 8-2014 có tất cả 175 thí sinh dự thi nhưng chỉ lấy 27 thí sinh cho cả 3 cấp (mẫu giáo, tiểu học và THCS).

Trước khi diễn ra đợt thi, ngày 23-8-2014, một số thí sinh tham gia đã có hình ảnh chụp lại đề thi khối THCS và chuyển cho một số thí sinh khác. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông Dẫn với vai trò là phó chủ tịch hội đồng xét tuyển, trưởng ban sát hạch đã cố ý để lộ đề thi khối THCS ra ngoài để trục lợi.

C. Nguyên