Ngày 8-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đã xác định được nghi can nổ súng gây náo loạn Bến xe Miền Đông nhưng chưa thể cung cấp thông tin cụ thể.

“Quá trình điều tra, chúng tôi đã xác định được nghi can gây ra vụ nổ súng ở khu vực Bến xe Miền Đông và đang tiến hành truy bắt để xử lý nghiêm trước pháp luật”, vị cán bộ công an khẳng định.

Lộ nghi can nổ súng truy sát người ở Bến xe Miền Đông

Hiện trường vụ nổ súng

Hiện trường vụ nổ súng

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 16 giờ 30 ngày 7-9 người dân phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy đuổi theo 1 người đàn ông trong Bến xe Miền Đông. Đến khu vực cổng 2 của bến xe, nam thanh niên ngồi phía sau nhảy xuống đất, rút súng bắn vào người đàn ông nhưng không trúng.

Vụ nổ súng khiến nhiều hành khách bỏ chạy tán loạn. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Bình Thạnh đã kịp thời có mặt tại hiện trường, lấy lời khai nhân chứng điều tra.

Một số người dân cho rằng có khả năng đây là vụ giang hồ mâu thuẫn thanh toán bằng súng nhưng may mắn không ai bị thương.

Sỹ Hưng