Hồi 20 giờ tối 17-12, Thượng tá Nguyễn Tấn Phước, Trưởng Công an TP Long Xuyên, cho biết đang vận động nhóm người tụ tập trước trụ sở Công an phường Mỹ Bình giải tán.
Sự vụ khởi nguồn từ việc một thanh niên tên Đen (tạm trú khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình) chết chưa rõ nguyên nhân, bị những người này chở xác đến trước trụ sở Công an Phường Mỹ Bình… ăn vạ.

Nhiều người tụ tập tại trụ sở Công an phường Mỹ Bình gây mất an ninh trật tự và ùn tắc giao thông
Trước đó, Đen bị bắt vì trộm cắp tài sản. Do không xác định được bị hại và giá trị tài sản nhỏ, Công an phường Mỹ Bình gửi Đen vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh An Giang 15 ngày.
Đến 14 giờ ngày 17-12, mẹ Đen đến trung tâm nhận lại con. Bất ngờ, khoảng 17 giờ cùng ngày, một số người đã đưa xác Đen đến trụ sở công an phường Mỹ Bình la ó rằng bị công an đánh chết.
Có mặt tại đây, chúng tôi ghi nhận có khoảng 4 phụ nữ thường xuyên chửi mắng, kết tội công an giết chết Đen. Một trong số này còn tự nhận là em của nạn nhân, song khi được mời làm việc thì lại khai chẳng có bà con họ hàng gì. Chị ta còn kêu đang mang thai 2,5 tháng nhưng bị một công an phường đạp vào bụng gây hư thai và không chịu ra về.
Theo Thượng tá Nguyễn Tấn Phước, cơ quan pháp y đang xác định nguyên nhân cái chết của anh Đen để làm rõ trắng đen. Còn những người không có họ hàng với nạn nhân mà cố tình lợi dụng để gây rối sẽ bị xử lý theo pháp luật.
Trong khi đó, mẹ của anh Đen lại chẳng có yêu cầu gì ngoài việc xin UBND phường Mỹ Bình một áo quan để an táng con trai.
Tin-ảnh: Q.Dũng