Ngày 16-11, Công an quận 8, TP HCM đã đưa Võ Thanh Hoài (25 tuổi; quê Kiên Giang) đến Trung tâm xã hội thanh thiếu niên 2 ở huyện Củ Chi để cai nghiện ma túy.

Qua kiểm tra ban đầu Hoài không nhiễm HIV.

Trước đó, ngày 15-11, lực lượng cứu nạn – cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM đã mất 10 giờ để đưa Hoài xuống khỏi tháp chùa An Phú, quận 8.

Lời kể của thanh niên “ngáo đá” trèo lên tháp chùa - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã mất gần 10 giờ thuyết phục đưa đối tượng xuống đất an toàn.

Lời kể của thanh niên “ngáo đá” trèo lên tháp chùa - Ảnh 2.

Hoài trong cơn "ngáo đá"

Lúc đó, Hoài có biểu hiện "ngáo đá", trèo lên đỉnh tháp cao gần 30 m và rất nguy hiểm.

Tại trụ sở Công an phường 10, quận 8, Hoài cho biết ngày 14-11 từ quê lên TP HCM chơi với bạn. Tại đây Hoài và nhóm bạn đã sử dụng ma túy tổng hợp. 

Đến 3 giờ sáng, Hoài ra khỏi nhà trọ và tìm đến nhiều nhà dân xin ngủ nhờ nhưng không ai cho. Sau đó, Hoài đã trèo lên đỉnh tháp chùa An Phú để nhảy múa, la hét.

"Lúc đó không nhận thức được hành vi và cảm giác nhìn mọi vật xung quanh không rõ ràng. Việc trèo lên cao để đầu óc thoải mái nhưng đến trưa không dám xuống vì nhìn mọi thứ dưới đất rất ghê sợ"- Hoài thuật lại.

Vụ việc đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình giao thông khu vực cầu Nguyễn Tri Phương. Trong đó, lực lượng cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận 8, Phòng cứu nạn - cứu hộ vất vả tìm mọi cách để đưa Hoài xuống đất an toàn.

Video giây phút nghẹt thở bắt kẻ ngáo đá trên nóc chùa tại quận 8, TP HCM - Thực hiện: LÊ PHONG

LÊ PHONG