Ngày 22-10, Công an quận Bình Thạnh vẫn đang truy bắt 2 đối tượng (chưa rõ lai lịch) dùng mã tấu chém gần lìa cánh tay ông Nguyễn Đỗ Thanh Bình (41 tuổi, ngụ quận 1) tại khu vực cầu Bông (đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh).

Anh T. (bảo vệ một công ty) kể khoảng 15 giờ 40 ngày 21-10, anh đang ngồi trong công ty thì nghe tiếng va chạm giao thông cực mạnh, kèm theo tiếng la hét. Anh T. và mọi người chạy đến thì phát hiện 2 nam thanh niên mặc đồng phục quần Jean màu xanh đang điều khiển xe máy rượt đuổi theo một người đàn ông khoảng 40 tuổi từ hướng Đinh Tiên Hoàng về chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh).

Lời kể kinh hoàng vụ người đàn ông bị chém gần lìa cánh tay

Hiện trường vụ chém người kinh hoàng

Hiện trường vụ chém người kinh hoàng

Đến khu vực dưới dốc cầu Bông, 2 thanh niên đuổi kịp, người ngồi sau rút mã tấu chém nhiều nhát vào đầu, chân và tay phải người đàn ông khiến ông này ngã xuống đường ôm tay kêu cứu trong đau đớn. Nạn nhân sau đó trườn đến chân một cây cột điện tay trái ôm cánh tay phải bị chém gần như đứt lìa, máu chảy đầm đìa ở đầu và chân.

“Quá bức xúc, một số người dân liền dùng xe máy đuổi theo nhưng 2 tên côn đồ tay cầm hung khí nên không ai dám tiếp cận. Khi đến kiểm tra, chúng tôi hốt hoảng khi chứng kiến người đàn ông bị chém gần như đứt lìa cánh tay phải, đầu và chân cũng bị thương. Chúng tôi đã gọi taxi chở người này vào Bệnh viện Nhân Dân Gia Đình cấp cứu, đồng thời thông báo cho gia đình biết” - anh T. nhớ lại.

Chị D.T.T.V. (người dân địa phương) vẫn chưa hoàn hồn khi chứng kiến cảnh người đàn ông ngồi gục đầu xuống đất, tay trái ôm chầm cánh tay bị chém thương tích nặng. “Thật kinh khủng. Giờ nhớ lại tôi vẫn còn sợ hãi. Không hiểu sao xã hội này lại tồn tại loại người ác độc như thế” - chị V. bàng hoàng.


Đêm 21-10 nạn nhân đang được các bác sĩ xét nghiệm để tiến hành phẫu thuật

Đêm 21-10 nạn nhân đang được các bác sĩ xét nghiệm để tiến hành phẫu thuật

Một số người dân chứng kiến sự việc cho hay sau khi chém người đàn ông đổ gục, 2 thanh niên rồ ga tháo chạy từ khu vực cầu Bông theo hướng chợ Bà Chiểu. Bỏ chạy được khoảng 400 m thì đụng vào xe máy một người dân đang lưu thông trên đường nên bọn chúng vứt phương tiện tẩu thoát vào con hẻm.

Công an quận Bình Thạnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu giữ chiếc xe máy của đối tượng, đồng thời lấy lời khai một số nhân chứng điều tra.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, đến tối cùng ngày ông Nguyễn Đỗ Thanh Bình vẫn đang được cầm máu, xét nghiệm để tiến hành phẫu thuật chờ nổi lại cánh tay.

Người thân nan nhân khẳng định hằng ngày ông Bình chỉ biết bán cà phê, sinh tố ở trung tâm quận 1, chưa hề nghe tin mâu thuẫn với ai. “Nó chỉ buôn bán nhỏ, có mâu thuẫn với ai bao giờ đâu. Không hiểu sao lại có người máu lạnh chém nó ghê rợn như vậy” - người nhà ông Bình đau đớn.

Sỹ Hưng - Quốc Chiến