Chiều 7-11, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang lấy lời khai nghi phạm Hồ Thanh Linh (SN 1974, quê Vĩnh Long) để điều tra, xử lý về hành vi giết người và cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, bước đầu Linh đã thừa nhận hành vi sát hại bà P.T.L (SN 1975, quê Lào Cai) tại nhà nghỉ A.N ở đường số 1, khu tái định cư Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Linh khai thông qua mạng xã hội, chiều 29-10, Linh gạ mua dâm bà L. Theo chỉ dẫn của bà L., Linh đến thuê phòng tại nhà nghỉ A.N. Khi bước vào phòng, bà L. thấy Linh có biểu hiện khác thường nên từ chối bán dâm.

Hai người sau đó xảy ra cự cãi vì Linh cho rằng bà L. coi thường mình. Bà L. sợ bị đánh nên bỏ chạy ra khỏi phòng thì Linh đuổi theo kéo vào bên trong. Linh dùng tay siết cổ bà L. cho đến khi bà tắt thở. Sau khi bà L. tử vong, Linh lục soát lấy 2 ĐTDĐ và 200.000 đồng rồi tẩu thoát.

Lời khai bất ngờ của nghi phạm sát hại người phụ nữ trong nhà nghỉ ở Thủ Đức - Ảnh 1.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an TP HCM đến hiện trường điều tra, truy bắt hung thủ. Qua trích xuất hình ảnh từ camera tại nhà nghỉ A.N và các tuyến đường, công an đã nhận dạng được kẻ gây án nhưng hình ảnh khá mờ. Đối tượng sử dụng xe máy khi gây án không gắn BKS nên quá trình truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 7-11 công an đã xác định và bắt giữ Linh tại tỉnh Bình Dương.

Theo công an, Linh là công nhân bốc xếp, sống tại khu vực giáp ranh nhưng không có nơi ở cố định. Đáng nói, khi bắt giữ Linh, công an tìm thấy CMND giả.

Tin-ảnh: Sỹ Hưng