Ngày 19-3, Công an quận 9, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Minh (SN 1976, quê Bình Định) để điều tra về hành vi "Giết người".

Tại cơ quan điều tra, Minh khai được chị Châu Thị Thanh H. (SN 1984, ngụ quận 9) cho vay 60 triệu đồng để mở quán bún bò, thanh toán trả góp hàng tháng.

Sau một thời gian trả góp, vợ chồng Minh vẫn còn nợ chị H. 25 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Nhiều lần chị H. đến nhà yêu cầu vợ chồng Minh trả nợ thì 2 bên xảy ra cự cãi.

Lời khai của chủ quán bún bò giết người lúc hỗn chiến ở quận 9 - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Minh tại cơ quan công an

Lời khai của chủ quán bún bò giết người lúc hỗn chiến ở quận 9 - Ảnh 2.

Con dao hung thủ sử dụng giết người

Khoảng 21 giờ ngày 17-3, chị H. cùng với 3 người thân của mình là bà Châu Thị H. (SN 1963, mẹ ruột chị H.), ông Lê Văn S. (SN 1966, cha ruột chị H.) và Lê Văn M. (SN 1975, cậu ruột chị H.) đến quán bún bò của vợ chồng Minh nằm trên đường D3, khu dân cư Nam Long, phường Phước Long B, quận 9) để đòi nợ. Trong quá trình nói chuyện, giữa chị H. và vợ của Minh xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này, Minh chạy xe về đến nhà phát hiện sự việc liền xông vào ăn thua với nhóm người của chị H.

Trong khi đánh nhau, Minh dùng dao đâm trúng chị H. khiến chị này hoảng sợ bỏ chạy. Thấy con gái bị đâm, ông S. chụp lấy lò nướng gần đó đánh trả thì bị Minh đâm 2 nhát trúng người. Ông S. bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống đường bất tỉnh.

Gây án xong, Minh tẩu thoát khỏi hiện trường. Ông S. và chị H. được chở đến Bệnh viện quận 2 rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Sáng 18-3, do vết thương quá nặng, ông S. đã tử vong, còn chị H. bị thương khá nặng.

Biết tin ông S. tử vong, Minh đã đến trụ sở công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG