Ngày 16-9, tin từ Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Lò Văn Ương (SN 1976; ngụ xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) để điều tra, làm rõ hành vi "Giết người".

Clip Lo Văn Ương khai báo tại cơ quan công an

Theo công an huyện Thuận Châu, qua đấu tranh, bức đầu nghi phạm này khai nhận, vào khoảng 14 giờ ngày 15-9, đã cùng 3 đối tượng khác cùng sử dụng ma túy tại nhà Lò Văn Long (ngụ bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc).

Khi đang chuẩn bị sử dụng ma túy thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang, lúc này 3 đối tượng khác trong nhóm bỏ chạy còn Ương thì bị khống chế. Lúc này, Ương đã dùng dao thủ sẵn trong người để chống chả rồi đâm một nhát thấu sườn, phổi trái của anh Quàng Văn X. dẫn đến tử vong, sau đó bỏ trốn vào rừng.

Trước đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 14-9, Tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc (huyện Thuận Châu) làm nhiệm vụ tại bản Lọng Mén (xã Chiềng Pấc) đã phát hiện Lò Văn Ương có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Lời khai của kẻ dùng dao nhọn đâm tử vong công an viên  - Ảnh 2.

Lo Văn Ương đã bị bắt khi đâm chết công an viên rồi bỏ trốn

Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra, Lò Văn Ương đã dùng dao chống trả và bỏ chạy vào rừng, tuy nhiên do trời tối, địa hình hiểm trở nên lực lượng công an chưa thể bắt được Ương.

Đến 14 giờ chiều ngày 15-9, tổ công tác phát hiện Lò Văn Ương đang ở nhà Lò Văn Long (bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc). Tổ công tác đã tiến hành vây bắt, Ương đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt và tiếp tục chạy trốn vào rừng.

Lúc này, anh Quàng Văn X. (SN 1992) - là công an viên bản Lĩnh Luông (xã Chiềng Pấc) liền đuổi theo, áp sát, khống chế nghi phạm này. Tuy nhiên, Lò Văn Ương đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào người anh Xôm. Mặc dù đã được tổ công tác và người dân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Xôm đã tử vong.

Lời khai của kẻ dùng dao nhọn đâm tử vong công an viên  - Ảnh 3.

Gia đình anh Quàng Văn X. thuộc diện khó khăn trong xã

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Sơn La đã huy động khoảng hơn 100 người để truy bắt nghi phạm này. Đến 22 giờ 45 phút ngày 15-9, công an đã tóm gọn Ương tại khu vực bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc.

Theo hồ sơ, Lò Văn Ương là đối tượng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5-2019. Trong khi đó, gia đình anh X. thuộc hộ cận nghèo, kinh tế còn nhiều khó khăn. Anh X. hiện chưa có vợ con, là con thứ 3 nên đang ở cùng với bố mẹ và ông bà nội.

Như Quỳnh - Tuấn Minh