Sáng 18-8, nguồn tin của phóng viên cho biết đối tượng Lê Trọng Thanh (26 tuổi; ngụ thôn Ngọc Thạnh 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước) đã có lời khai ban đầu về nguyên nhân dẫn đến hành động sát hại dã man anh Nguyễn Ngọc Trung (27 tuổi; ngụ xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước), nhân viên một công ty điện máy ở xã Phước An, vào chiều 14-8 tại nhà Thanh.

Lời khai của kẻ vô cớ chém chết nhân viên đang sửa máy lọc nước - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Trọng Thanh sau khi bị bắt khẩn cấp tại cơ quan công an

Theo đó, hôm xảy ra sự việc, Lê Trọng Thanh đang nhậu tại nhà. Trong lúc đi vệ sinh, Thanh có cảm giác anh Trung đang cầm dao Thái Lan hăm he đòi giết mình. Vì vậy, Thanh đã ra sau nhà lấy rựa vào chém 2 nhát vào người anh Trung, trong đó một nhát vào lưng và một nhát vào đầu, khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Trong khi đó, theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, hôm xảy ra sự việc, anh Nguyễn Ngọc Trung đang ngồi sửa máy lọc nước cho gia đình theo yêu cầu của ông Lê Trọng Hoa (51 tuổi, ngụ địa phương), cha ruột Lê Trọng Thanh. Trong quá trình sửa chữa máy lọc nước, anh Trung không có hành động gì đối với Thanh. Việc Thanh có cảm giác anh Trung đang cầm dao Thái Lan hăm he đòi giết mình là do ngáo đá, dẫn đến ảo giác.

Như đã thông tin, khoảng 14 giờ chiều 14-8, ông Lê Trọng Hoa gọi điện thoại đến công ty điện máy nói trên thông báo về việc máy lọc nước nhà mình bị hỏng. Sau đó, công ty cử nhân viên của mình là anh Trung đến nhà ông Hoa để kiểm tra, sửa chữa máy lọc nước.

Trong lúc đang lui cui sửa máy lọc nước, anh Trung bất ngờ bị Thanh từ phía sau lưng dùng rựa chém nhiều nhát vào người. Ngay sau đó, anh Trung được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong khi đang trên đường đưa đến bệnh viện.

Theo người dân địa phương, Lê Trọng Thanh là kẻ nghiện ma túy nặng, thường xuyên có biểu hiện ngáo đá. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đức Anh