Ngày 28-3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã tạm giam Đỗ Thành Nhân (SN 2003), Lưu Tiến Đạt (SN 2004), Nguyễn Huỳnh Nhật Hào (SN 2004, cùng ngụ huyện Hóc Môn) cùng 9 người khác để điều tra về tội "Giết người", "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng". 

Tại công an, nhóm này khai ngày 16-3, trong lúc Nhân đang ngồi với bạn gái thì bạn gái nhắn tin với N.K. (SN 1999) và P.K.D. (SN 1988, cùng ngụ huyện Hóc Môn). Sau đó. K. yêu cầu cô gái cho xem hình nhưng không được chấp nhận. Lúc này Nhân dùng điện thoại bạn gái nhắn tin cho K rằng "xem là xem sao vậy bạn". 

Lời khai của nhóm gây án xôn xao Hóc Môn - TP HCM - Ảnh 1.
Lời khai của nhóm gây án xôn xao Hóc Môn - TP HCM - Ảnh 2.

Các đối tượng trong vụ việc

Sau đó, K. gọi điện đòi gặp nhưng Nhân không đồng ý. Tối hôm sau, Nhân đi ăn thì D. và K. gởi vị trí hẹn chỗ gặp. Nhân gọi điện cho nhóm D. nói rằng sẽ gặp mặt tại quán cà phê trên đường Trần Văn Mười (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) để "nói chuyện".

Nạn nhân vụ hỗn chiến được bạn chở đi cấp cứu nhưng không qua khỏi

Cả hai nhóm huy động chiến hữu cùng nhiều hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc hỗn chiến, Nhân bị chém trọng thương được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Hóc Môn. Riêng P.K.D. bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nam thanh niên tử vong sau đó.

PHẠM DŨNG