Sáng 29-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Khắc Hải (SN 1992, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm), nghi phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng, đâm trọng thương người truy đuổi, về hành vi Cướp giật tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Nam Từ Liêm bước đầu đã ra lệnh tạm giữ hình sự Hải. Đối với hành vi đâm trọng thương người truy đuổi, cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh niên mặc áo sơ mi trắng cướp tiệm vàng do ham mê cá độ bóng đá - Ảnh 1.

Nguyễn Khắc Hải tại cơ quan công an

Ngoài ra, trong vụ việc này, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định một nữ giới có liên quan đã giúp sức cho Hải và không tố giác tội phạm. Cơ quan Công an sẽ tiếp tục củng cố tài liệu hồ sơ để xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Khắc Hải khai vào tối 26-6, Hải đi uống bia cùng bạn bè rồi đi bộ về nhà. Do ham mê chơi cá độ bóng đá, cờ bạc nên Hải nợ rất nhiều tiền. Bị thúc giục nhiều lần, lại không có tiền trả nên trên đường về nhà, đối tượng nảy sinh ý định cướp tài sản tại tiệm vàng Sông Giang.

Để thực hiện phi vụ này, Hải đã chuẩn bị sẵn một con dao bầu giấu trong người, rồi đi vào tiệm vàng Sông Giang hỏi mua vàng. Lúc này, chị G. là chủ tiệm vàng đang bán hàng, đối tượng hỏi mua một số trang sức vàng như kiềng, nhẫn, dây chuyền.

Khi xem hàng, Hải tỏ vẻ chưa ưng ý nhưng vẫn cầm hai chiếc nhẫn và 1 chiếc dây chuyền vàng ở tay.

Thanh niên mặc áo sơ mi trắng cướp tiệm vàng do ham mê cá độ bóng đá - Ảnh 2.

Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành thực nghiệm hiện trường, tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ án

Hải lại yêu cầu chủ cửa hàng cho xem tiếp một số mẫu khác. Thấy nghi ngờ, chị G. đã yêu cầu Hải trả trang sức, thanh toán rồi mới nhận hàng.

Lúc này đối tượng đã bỏ chạy, chị G. truy hô cướp. Do là người thuộc địa bàn nên Hải nắm rõ các đường đi lối lại ở khu vực này, đối tượng bỏ chạy vào ngõ thì bị người dân truy đuổi, chặn bắt. Tuy nhiên, Hải tỏ ra rất hung hãn dùng dao bầu đâm trọng thương một nam thanh niên rồi bỏ trốn.

Trên đường trốn chạy, Hải cởi bỏ chiếc áo trắng bên ngoài để không bị nhận diện. Đối tượng di chuyển đến một nhà nghỉ ở quận Tây Hồ để ẩn nấp.

Sáng 27-6, Hải mang vàng đi bán. Để không bị phát hiện, đối tượng đã bán vàng ở 2 cửa hàng trên phố Nguyễn Văn Cừ và Ngọc Lâm (quận Long Biên) được 50 triệu đồng. Số tiền này đối tượng khai đã dùng để tiếp tục nướng vào trò đỏ đen cá độ bóng đá.

Ngô Nhung