Chiều 22-6, ông  Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến Công an TP Đà Nẵng để thăm hỏi và khen thưởng số tiền 20 triệu đồng cho ban chuyên án vì có thành tích khám phá nhanh, thành công vụ án giết chủ nợ xảy ra trên địa bàn quận Sơn Trà.

Lời khai rợn người của kẻ giết chủ nợ, bỏ xác vào thùng xốp rồi phi tang - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã khen thưởng nóng cho ban chuyên án vì thành tích phá nhanh vụ giết người dã man ở Sơn Trà

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, khoảng 5 giờ ngày 21-6, người dân ở  khu vực gầm cầu Mân Quang, quận Sơn Trà phát hiện 1 xác chết là nữ giới trong tình trạng tay và chân bị trói bằng dây thép và đầu bọc bằng bao ni-lông màu đen. Nạn nhân sau đó được xác định bà Văn Thị Thanh Ng. (1962, ngụ phường An Hải Tây, quận Sơn Trà).

Xác định đây là vụ án mạng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo xác lập chuyên án để truy bắt đối tượng phạm tội. Đến 17 giờ cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng xác định đối tượng gây án là vợ chồng Nguyễn Hữu Dũng (1969) và Lê Thị Phương Oanh (1968, cùng ngụ chung cư C2, quận Sơn Trà).

Lời khai rợn người của kẻ giết chủ nợ, bỏ xác vào thùng xốp rồi phi tang - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng Dũng, Oanh tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, bước đầu cặp vợ chồng này đã thừa nhận hành vi giết người. Cụ thể, Oanh có mượn bà Ng. số tiền 200 triệu đồng và mất khả năng chi trả. Chính vì thế, 2 vợ chồng Oanh đã lên kế hoạch giết bà Ng. để "xù" nợ và cướp tài sản.  

Để thực hiện hành vi, 6 giờ ngày 20-6, Oanh nhắn tin cho bà Ng. nhờ đi chợ mua thức ăn mang tới chung cư. Hơn 1 tiếng sau, bà Ng. điều khiển xe máy mang thức ăn lên phòng chung cư và được Dũng ra mở cửa để vào trong.

Lúc này, Oanh đang nằm trên giường trong phòng ngủ thì bà Ng. vào trong ngồi nói chuyện. Nhân lúc bà Ng không để ý Dũng sử dụng dây dù xiết cổ bà Ng. từ phía sau lưng. Oanh dùng 2 tay đè chặt 2 chân để bà Ng. không chống cự được.

Khi thấy nạn nhân đã chết, Dũng lôi xác để dựa vào tường, dùng mền phủ lên trên rồi hai vợ chồng khóa cửa và ra ngoài. Để qua mắt cơ quan điều tra, Dũng mang xe máy của bà Ng. đi gửi tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Sau đó, hai vợ chồng quay lại phòng chung cư, lục túi xách bà Ng. lấy 4 điện thoại di động và số tiền hơn 5 triệu đồng. Vợ chồng Dũng dùng số tiền trên đưa con gái và bạn trai của con đi ăn uống rồi thuê nhà nghỉ ở tạm.

Đến 19 giờ cùng ngày, Dũng quay lại chung cư lấy dây thép cột chân bà Ng. lại để cho xác vào thùng xốp. Khoảng 1 giờ sáng ngày 21-6, vợ chồng Dũng đưa thùng xốp chứa xác nạn nhân từ tầng 6 chung cư xuống thang máy rồi chở đến cầu Mân Quang để ném xác xuống nước.

Đến 9 giờ sáng ngày 21-6, Oanh bị công an bắt giữ tại khu vực gần nhà xác Bệnh viện Đà Nẵng khi đang thăm dò tình hình về việc thi thể bà Ng. được đưa vào đây bảo quản. Chiều cùng ngày, Dũng bị công an bắt khi đang lẩn trốn tại một khách sạn ở quận Sơn Trà.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án giết người, tạm giữ hình sự 3 ngày đối với Dũng và Oanh đồng thời  chuẩn bi thủ tục để tiếp tục khởi tố bị can.

B.Vân