Chiều 21-9, Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Viện (SN 1987, quê tỉnh Tiền Giang) để điều tra, xử lý về hành vi Giết người.

Tại trụ sở công an, Viện khóc lóc hối hận khai anh ta nên duyên vợ chồng với chị Lê Thị Anh Đ. (SN 1990) và có với nhau đứa con trai 8 tuổi.

Thời gian gần đây vợ chồng Viện thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Đ. dọn về sống chung với bố mẹ ruột là ông Lê Văn T. (SN 1950) – bà Nguyễn Hồng V. (SN 1952).


Nghi can Nguyễn Văn Viện tại cơ quan công an

Nghi can Nguyễn Văn Viện tại cơ quan công an

Khoảng 14 giờ ngày 20-9, sau khi uống rượu, Viện giấu con dao trong túi quần rồi tìm đến phòng trọ của bố mẹ vợ ở ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh yêu cầu chị Đ. về nhà.

Khi bà V. ra mở cửa, Viện không thấy vợ liền chửi bới và dọa "nếu lần này không về thì cả 2 cùng chết chung" khiến bà V. rất sợ hãi. Ông T. đang ở trong nhà nghe vậy liền đi ra dặn bà V. không nên nói chuyện với Viện.

Bực tức, Viện rút dao ra đâm 1 nhát vào lưng khiến ông T. gục tại chỗ. Viện tiếp tục cầm dao xông đến đâm bà V. nhưng dao trúng vào vách tường gãy cán. Chưa dừng lại, Viện còn vớ cây kéo trên tường đuổi theo đâm vào đầu và ngực bà Vân.


Hiện trường vụ án mạng

Hiện trường vụ án mạng

Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà trọ cùng một số người dân chạy đến phát hiện ông T. và bà V. nằm bất động trên vũng máu, Viện cầm kéo ngồi bên cạnh. Tình nghi Viện là hung thủ, mọi người liền ập đến khống chế bàn giao cho công an xử lý.

Ông T. và vợ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết đâm quá nặng ông T. đã tử vong.

SỸ HƯNG