Ngày 3-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Võ Ngọc Phú (SN 1993) và Phan Thanh Hải (SN 1997, cùng ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, chị M. (chưa xác định lai lịch, SN 1985) nói với Phú đổi ma túy đá lấy điện thoại. Phú đồng ý và khi Phú đưa điện thoại thì chị M. lên xe tẩu thoát cùng một nam thanh niên khác mà không đưa ma túy đá cho Phú.

Đến chiều 31-7, khi biết chị M. đang đứng ở sân bóng Tiến Đạt (ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh), Phú rủ Phan Thanh Hải cùng đi để đòi lại chiếc điện thoại. Khi đi, Phú mang theo một con dao mũi nhọn.

Khi hai bên gặp nhau đã xảy ra cãi vã. Chị M. dùng đá xanh chuẩn bị ném về phía Phú và Hải thì bị Hải đánh làm rơi cục đá.

Sau đó, Phú chạy tới cầm dao đâm vào người chị M với sự giúp sức của Hải. Người dân phát hiện chị M. bị thương tích nặng nên đưa chị đến Bệnh viện quận Bình Tân cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong sau đó.

Theo kết quả giám đinhn pháp y, chị M. tử vong do sốc mất máu không hồi phục bởi vết thương đâm thủng phổi trái và tĩnh mạch trái.

Phạm Dũng