Ngày 6-10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Tuấn Nhựt (SN 1988, ngụ ấp 1, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bùi Tuấn Nhựt tại cơ quan Công an.
Bùi Tuấn Nhựt tại cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 1-2016, Nhựt lấy được giấy chứng minh nhân dân (CMND) của anh Nguyễn Thành Duy (anh vợ của Nhựt) với mục đích sau này sẽ lấy chiếc xe ôtô của anh vợ đem đi thế chấp. Đến ngày 17-5, Nhựt bày ra cho Nguyễn Hữu Phương (SN 1990, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cách đóng vai người thuê xe ôtô hiện của anh Duy trong thời hạn 2 ngày với giá 1,2 triệu đồng. Ngay sau khi thuê được xe, Nhựt lấy giấy CMND đã trộm trước đó ra dán ảnh của mình vào và lái xe chở Phương đến dịch vụ cầm đồ ở TP HCM thế chấp với giá 250 triệu đồng. Thấy giấy tờ hợp lệ nên chủ tiệm cầm đồ đồng ý nhận thế chấp và làm hợp đồng cầm cố tài sản. Có số tiền lớn trong tay, Nhựt mở tài khoản trên mạng và tham gia cá độ bóng đá cho đến khi thua sạch.

Để kéo dài thời gian, Phương nói dối với chủ xe là do gia đình có chuyện cần nên muốn thuê thêm một ngày nữa và được anh Duy đồng ý. Tuy nhiên, anh Duy cũng nhắc nhở với Phương rằng nếu như không trả xe đúng hẹn thì sẽ báo công an. Do thấy không còn khả năng cứu vãn tình hình nên Nhựt gọi điện thoại cho anh Duy nói mình chính là kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo này và mong được anh vợ tha thứ nhưng không được chấp thuận. Tại cơ quan Công an, Nhựt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin-ảnh: T.Nốt