Lừa gái quê lấy chồng Trung Quốc bệnh hoạn, tâm thần

Tin mới

22/06/2011 15:52

(NLĐO)- Các thiếu nữ thừa nhận họ phải ăn cháo dành cho heo, bị lột đồ nhốt trong phòng giữa mùa đông lạnh giá và bị bán cho những người đàn ông dân tộc thiểu số bị tâm thần, bệnh nan y.

Hôm nay, 22-6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã chấp nhận kháng cáo của các bị hại, tăng án đối với 3 tú bà miệt vườn.

Theo đó, Nguyễn Thị Thu Xí (SN 1961) bị phạt 10 năm tù, Trịnh Thị Trinh (SN 1958) 8 năm tù, Huỳnh Thị Nhuần (SN 1958, cán bộ hội phụ nữ xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, Tây Ninh) 7 năm tù và Hồ Thanh Phong (SN 1985, con bị cáo Xí) 5 năm tù về tội “Mua bán người”.
 
Các tú bà tại tòa
 
Trước đó, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo chỉ từ 5 năm tù. Cho rằng mức án quá nhẹ nên các bị hại đồng loạt kháng cáo, đề nghị tăng án đối với các tú bà.
 
Theo bản án sơ thẩm, Xí thường xuyên sang Trung Quốc mua bán mỹ phẩm nên kết thân với hai đối tượng người Việt tại Trung Quốc là Hồng và Thanh.
 
Hồng cam kết nếu Xí đem các cô gái trẻ, đẹp trót lọt qua biên giới thì sẽ được hưởng 5.000 nhân dân tệ (tương đương 12 triệu).
 
Sau đó, Xí và con là Hồ Thanh Phong đã móc nối với Trinh và Nhuần tuyển chọn những cô gái trẻ, nghèo ở xã Suối Ngô và một số xã lân cận của huyện Tân Châu, Tây Ninh có nhu cầu đi xuất khẩu lao động để đưa sang Trung Quốc với lời lứa làm lao động phổ thông. Mỗi lần như vậy, Trinh và Nhuần sẽ được Xí trả 1 triệu đồng/cô.
 
Bị cáo Phong có nhiệm vụ tiếp nhận các cô gái rồi đưa ra Móng Cái giao lại cho mẹ. Từ đây, Xí đón xe đưa họ sang miền Bắc Trung Quốc, bán vào lầu xanh.
 
Thời điểm phạm tội, bị cáo Nhuần công tác tại hội phụ nữ xã Suối Ngô

Sau khi bị bán vào động chứa, các cô gái sẽ được “chuyển nhượng” cho những người đàn ông dân tộc thiểu số bị bệnh tâm thần, què chân, bại liệt.

Tại tòa, một bị hại cho biết “Không biết mấy người đó là dân tộc gì nhưng họ không tắm rửa, không đánh răng”.

Theo lời kể của một bị hại, hằng ngày họ phải lên núi làm nương, đốn củi từ mờ sương đến chạng vạng. Họ không được ăn cơm, phải ăn cháo heo, bánh bột. Nếu cô nào bỏ trốn bị phát hiện sẽ bị lột quần áo và bị nhốt vào phòng giữa mùa đông lạnh giá.
 
Chỉ trong vòng 1 năm, đường dây buôn người này đã đưa trót lọt sang Trung Quốc 11 cô gái. Trong lúc Xí đang trên đường đưa thêm 3 cô gái đi thì bị công an bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, người nhà của các tú bà đã chặn đánh các bị hại trước của TAND tỉnh Tây Ninh vì “nghèo mà láo, đánh cho bỏ cái tật cà chớn”. Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại, nhiều người còn bị đe dọa, khủng bố trong khi chính quyền xã thì làm ngơ.
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI