Lừa hàng loạt cô gái miền Tây lấy chồng Trung Quốc

Tin mới

20/09/2016 15:27

(NLĐO)- Bằng lời ngon ngọt rằng khi sang Trung Quốc lấy chồng thì sẽ có tiền gửi về lo cho gia đình, Hằng đã lừa nhiều cô gái để lấy tiền.

Ngày 20-9, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Võ Thị Mộng Hằng (24 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) 10 năm tù giam về tội “Mua bán người”. Đồng thời tòa tuyên tịch thu xung công quỹ đối với số tiền mà Hằng đã ứng trước cho các bị hại.

Theo cáo trạng, năm 2012, Hằng được mai mối lấy chồng Trung Quốc và chuyển theo chồng sinh sống. Mấy năm sau, do cuộc sống khó khăn, Hằng bàn với chồng sẽ về Việt Nam tìm kiếm các cô gái muốn "đổi đời" để bán cho những người đàn ông Trung Quốc.

Theo đó, Hằng về quê Ô Môn và tải hình ảnh của người đàn ông trẻ đẹp trên mạng đưa cho các cô gái xem. Sau đó, Hằng chụp hình những cô gái có nhu cầu lấy chồng ngoại gởi cho chồng. Tại Trung Quốc, chồng Hằng mang hình ảnh này tiếp cận, giới thiệu cho những người khác xem mặt. Từ đây, H. (34 tuổi), Th. (27 tuổi) đã “sụp bẫy”.

Bị cáo Võ Thị Mộng Hằng tại toà
Bị cáo Võ Thị Mộng Hằng tại toà

Hằng giới thiệu một người Trung Quốc cho H. và "nổ" rằng nhà người này giàu có, có cả đồi chè. Khi H. đồng ý, nhà trai hứa sẽ cho H. 100 triệu đồng nhưng Hằng bảo chú rể chỉ đưa 50 triệu đồng, Hằng giữ lại 50 triệu đồng. Đối với Th., Hằng chụp ảnh gửi cho chồng mình và được một người đàn ông Trung Quốc ngả giá 150 triệu đồng. Tuy nhiên, Hằng thông báo cho Th. rằng nhà chồng chỉ cho 70 triệu đồng và ứng trước cho Th. 20 triệu đồng.

Ngoài 2 cô gái trên, Hằng cũng mai mối cho một cô gái tên Tr. (25 tuổi). Cô gái này được một người đàn ông Trung Quốc trả giá 150 triệu đồng. Hằng hứa, Tr. sẽ nhận được 50 triệu đồng và cho ứng trước 5 triệu đồng. Sáng 24-4, Hằng hẹn đến nhà đón Tr. để tất cả cùng đi. Do Tr. bị mất điện thoại nên Hằng không liên lạc được. Vì thế, Hằng quyết định bỏ Tr. lại, chỉ đưa H. và Th. đi thì bị bắt vào ngày 24-4.

Tin- ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI