Sáng 26-6, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) về tội "Cố ý gây thương tích".

Luật sư yêu cầu triệu tập bà Trần Hoa Sen

Liên quan đến vụ án, nhóm 5 bị cáo cùng ra tòa với bà Ngọc gồm: Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978; quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987; quê Đồng Nai).

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái

Trong vụ án này, ông Chiêm Quốc Thái đến tòa với vai trò bị hại; bác sĩ Trần Hoa Sen được triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tuy nhiên, bà Trần Hoa Sen đã không đến tòa, có đơn vắng mặt vì bị bệnh không thể tham gia phiên tòa.

Vì sao luật sư của ông Chiêm Quốc Thái yêu cầu hoãn phiên tòa? - Ảnh 3.
Ông Chiêm Quốc Thái tại tòa
Vì sao luật sư của ông Chiêm Quốc Thái yêu cầu hoãn phiên tòa? - Ảnh 4.
Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Luật sư của ông Chiêm Quốc Thái đã yêu cầu hoãn phiên tòa để triệu tập bà Trần Hoa Sen để vụ án được khách quan tuy nhiên HĐXX không chấp nhận và tiếp tục xét xử.

Vì sao luật sư của ông Chiêm Quốc Thái yêu cầu hoãn phiên tòa? - Ảnh 5.
Vì sao luật sư của ông Chiêm Quốc Thái yêu cầu hoãn phiên tòa? - Ảnh 6.
Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm

Theo cáo trạng, sau một thời gian chung sống, bà Ngọc đã nộp đơn ra tòa yêu cầu ly hôn với ông Thái và chia tài sản. Vụ ly hôn đang được giải quyết thì bà Ngọc đến nhà bà Sen chơi, gặp Thanh và bàn bạc với Thanh phi vụ chém ông Thái giá 1 tỉ.

Bà Ngọc đưa 500 triệu nhờ bà Sen chuyển cho Thanh. Sau khi nhận 500 triệu, Thanh chỉ đạo đàn em chém ông Thái khi ông này vừa rời một quán ăn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Bà Ngọc bị bắt khi đang làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài.

Phạm Dũng