Ngày 29-10, TAND tỉnh An Giang tiếp tục phần tranh luận giữa các luật sư với cơ quan tố tụng trong vụ án sai phạm đất đai ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Các bị cáo tại phiên tòa hôm 29-10

Tại phiên tòa, các luật sư cho rằng hành vi của các bị cáo trong vụ án này chưa đến mức phải chịu trách nhiệm hình sự mà chỉ nên xử lý hành chính. Đồng thời, đề nghị HĐXX nên tách riêng từng khu dân cư (KDC) ra xét xử để dễ định tội cho các bị cáo. Tuy nhiên, VKS khẳng định hành vi phạm tội của bị cáo đã quá rõ ràng và đã gây hậu quả nghiêm trọng. Do đó, việc truy tố các bị cáo theo cáo trạng là đúng tội, đúng pháp luật.

Phiên tòa trở nên “nóng” hơn khi luật sư Võ Đức Toàn cho rằng đã có 2 KDC trái phép khác của cơ quan công an bị bỏ sót trong quá trình điều tra và nếu như chưa được sự ủy quyền của Bộ Công an thì cơ quan công an cấp tỉnh điều tra nhau liệu có vi phạm tố tụng hay không?


HĐXX yêu cầu cung cấp chứng cứ 2 KDC này thì luật sư Toàn cho biết ông không thể trưng ra nơi đây vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến việc xét xử hiện tại. Tuy nhiên, vị luật này hứa sẽ cung cấp cho Ban Nội chính của Tỉnh ủy An Giang vào dịp khác vì sợ phiên tòa tiếp tục bị hoãn.

Dự kiến, HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 1-11 tới.
Tin-ảnh: T.Nốt