Ngày 18-10, ông H.H.N. (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết ông đã ủy quyền người đại diện gửi đơn đề nghị đến thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn (thẩm phán giải quyết phúc thẩm vụ án "Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn" mà ông N. là bị đơn).

Trong đơn, ông N. đề nghị tòa án xem xét bác yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong quá trình xét xử phúc thẩm vụ án.

Trước đó, nguyên đơn trong vụ án, cũng là vợ cũ của ông N. (bà N.T.H., ngụ quận 7, TP HCM), đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong thời gian giải quyết vụ án. Cụ thể, bà H. trình bày sau khi ly hôn, bà đến gặp con nhưng nhà ông N. thường xuyên đóng cửa. Vì vậy, bà đề nghị tòa án cấm ông N. đi khỏi nơi cư trú. trong thời gian chờ tòa ra phán quyết cuối cùng, bà H. đề nghị tòa án giao lại con gái cho bà chăm sóc.

Ly kì vụ án giành con ở TP HCM - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ông N. cho rằng vụ việc đang được giải quyết tranh chấp. Do vậy, cuộc sống và tâm lý của con gái ông và bà H. sẽ có xáo trộn nếu tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Hơn nữa, bé luôn thể hiện ý chí muốn sống với cha. Hiện ông và con gái sinh sống tại quận 9 (TP HCM).

Ông N. đã cung cấp sổ tạm trú và nhiều clip, hình ảnh thể hiện cảnh một người phụ nữ đập phá, đốt nhà ông. Ông cho rằng nhân vật đó chính là người vợ cũ.

Xử phúc thẩm lần đầu, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên – TAND TP HCM quyết định hoãn phiên xử. HĐXX nhận thấy cần xác minh lời khai, chứng cứ 2 bên cung cấp.

Năm 2017, vợ chồng bà H. - ông N. hoàn tất thủ tục ly hôn. Hai bên thỏa thuận ông N. nuôi dưỡng con gái (tên T., SN 2011). Bà H. có quyền thăm con vào thứ bảy và chủ nhật. Không lâu sau, bà H. đột ngột khởi kiện giành lại quyền nuôi con.

Tại tòa phúc thẩm, người mẹ cho rằng bà đến thăm con nhưng gia đình chồng cũ ngăn cản. Người cha phủ nhận.

Đến nay, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên – TAND TP HCM đang yêu cầu các bên liên quan trong vụ án cung cấp giấy tờ, bằng chứng cần thiết.

Xử sơ thẩm trước đó, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) tuyên nguyên đơn thắng kiện.

Di Lâm