Hai "má mì" Trần Đức Thùy Liên (phải) và Đoàn Thị Ngọc Minh (trái)

Ngày 25-3, TAND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án môi giới mại dâm giá ngàn đô với 2 bị cáo Trần Đức Thùy Liên (31 tuổi, trú tại TP HCM) và Đoàn Thị Ngọc Minh (36 tuổi, trú tại TP HCM. Đây là vụ án môi giới mại dâm ngàn đô bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá vào cuối tháng 5- 2015 từng gây xôn xao dư luận.

Theo cáo trạng, Thùy Liên nhận được điện thoại của một số người ở Hà Nội nhờ môi giới mại dâm. Theo yêu cầu, Liên đứng ra môi giới một người mẫu nổi tiếng ở TP HCM, nhưng cô này không đồng ý đi bán dâm. Do vậy, Liên gọi điện thoại cho Minh nhờ tìm gái bán dâm với giá 1.000 USD/ngày. Nếu thành công, Minh sẽ được 500 USD.

Sau đó 2 "má mì" này đã tìm được 2 gái bán dâm, trong đó một người từng là Á khôi tại một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức ở Hà Nội, đang nổi đình nổi đám trên mạng, một là Hoa khôi của một trường đại học ở Hà Nội.

Khách mua dâm đồng ý với mức giá mà Liên đưa ra là: "Hoa khôi" giá 7.000 USD/2 ngày, còn "Á khôi" giá 14.000 USD/2 ngày.

Theo yêu cầu của Liên, trước khi ra Hà Nội, khách mua dâm phải chuyển trước 3.000 USD vào tài khoản ngân hàng. Cùng với đó, khách phải đặt vé máy bay cho nhóm Liên và gái bán dâm. Đến 12 giờ 30 phút ngày 25-5-2015, Liên và gái bán dâm là "Á khôi" xuống sân bay Nội Bài, rồi cả hai đi taxi đến đón thêm “Hoa khôi”, xuống khách sạn Hạ Long Plaza (ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Tại khách sạn, khách mua dâm đã đưa cho Liên 1.000 USD nói là thưởng cho Liên và các em. Sau đó, Liên bảo 2 gái bán dâm vào phòng của khách sạn phục vụ khách mua dâm.

Đến 17 giờ cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C45) kiểm tra hành chính khách sạn Hạ Long Plaza phát hiện và bắt quả tang hai cặp đôi đang có hành vi mua bán dâm.

Cơ quan điều tra thu giữ của Liên 1.000 USD và một điện thoại di động Nokia. Hai ngày sau, cơ quan điều tra tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp Minh tại TP HCM.

Tại cơ quan điều tra, Liên khai đến ngày 24- 5-2015, Liên gọi điện thông báo cho khách mua dâm là "hotgirl" không đi được nên Liên điều cô gái khác. Đối với hành vi mua bán dâm của 2 gái bán dâm và người mua dâm, cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Cũng trong quá trình điều tra, lực lượng Công an đã xác định, Liên và Minh chính là 2 đối tượng cầm đầu trong đường dây môi giới gái mại dâm cao cấp, chuyên tổ chức các chuyến “sex tour” (du lịch sex) cho các đại gia với giá thấp nhất 1.000 USD, cao nhất 20.000 USD.

Quá trình xét xử tại tòa, cả hai bị cáo Liên và Minh thừa nhận hành vi phạm tội như trên.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) cho rằng hành vi của 2 bị cáo Liên và Minh đã tiếp tay cho lối sống sa đọa, làm phát sinh những thói hư tệ nạn trong xã hội. Các bị cáo do hám lợi đã lựa chọn con đường kinh doanh trên thân xác người phụ nữ.

Tuy nhiên, HĐXX cũng cho rằng trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, 2 bị cáo đều khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Riêng bị cáo Minh đã từng được Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hóc Môn (TP.HCM) tặng giấy khen là học sinh giỏi cấp huyện môn ngữ văn nên cần xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Liên 42 tháng tù giam và bị cáo Minh 27 tháng tù giam.

Trọng Đức