Mặc áo giáp chống đạn hỗn chiến vẫn bị bắn chết

Tin mới

17/12/2012 15:48

(NLĐO)- Dù trang bị áo giáp chống đạn cho mình trước khi tham gia hỗn chiến giải quyết mâu thuẫn, Nguyễn Duy Lập (28 tuổi, ở Hà Nội) vẫn tử vong do bị bắn đạn ghém bắn thẳng vào mặt.

Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết Lê Chí Hiếu (25 tuổi ở huyện Đan Phượng - Hà Nội) đã đến đầu thú về hành vi giết người trong một vụ hỗn chiến. Trước đó, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã tên này về hành vi giết người.

 

Lê Chí Hiếu (phải) và một đối tượng trong nhóm tham gia hỗn chiến bị bắt
 
Vụ hỗn chiến dẫn tới án mạng bắt đầu từ việc xô xát giữa Nguyễn Thị Thùy (17 tuổi, ngụ xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ - Hà Nội) với 2 nữ sinh khác là Trần Thị Thu Huyền và Trần Thị Thoảng ở trước cổng Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đan Phượng sau giờ học hồi trung tuần tháng 11 vừa qua do mâu thuẫn cá nhân.

 

Bị tát vào mặt khi xô xát, Thùy đã tức giận gọi điện cho Nguyễn Văn Chuyền, là cháu họ, để nhờ “tính sổ” 2 bạn học. Chuyền không đến mà nhờ 2 người bạn khác giải quyết giùm.

 

Thấy Thuỳ gọi người đến "xử lý" mình, Huyền cũng gọi điện cầu viện người yêu.

 

Sau khi thách thức nhau, hai nhóm đã hẹn đến chợ Tre ở thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng) để giải quyết.

 

Trước khi đi, 7 thanh niên trong nhóm của Thùy chuẩn bị 3 khẩu súng bắn đạn ghém. Còn nhóm của Huyền gồm hơn chục người cũng mang theo dao dựa, tuýp sắt, áo giáp... để hỗn chiến.

 

Đến ngã ba cầu Quán Quạ (thị trấn Phùng), nhóm của Huyền ào ạt cầm hung khí xông lên tấn công thì bị nhóm của Thùy nã đạn ghém bắn lại. Hậu quả vụ hỗn chiến kinh hoàng này là Nguyễn Duy Lập (29 tuổi, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức - Hà Nội) tử vong, 2 người khác trong nhóm của Huyền cũng bị thương.

 

Theo đội trọng án của PC45, Nguyễn Duy Lập trước đó đã mặc áo giáp chống đạn song do đạn ghém bắn thẳng liên tiếp vào mặt nên không qua khỏi. PC45 cũng đang xác minh nguồn gốc của chiếc áo chống đạn này.
 

Liên quan đến vụ án, đến nay PC45 đã khởi tố 7 đối tượng tội giết người, 8 đối tượng tội gây rối trật tự công cộng, thu giữ 3 khẩu súng bắn đạn ghém.

 

Tuy nhiên, hiện lực lượng công an mới bắt được 13 người, còn Trịnh Văn Doanh (ở Phúc Thọ - Hà Nội) và Phùng Văn Thanh (ở thị xã Sơn Tây), cùng 23 tuổi, vẫn đang bỏ trốn.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI