Mặc áo mưa, đổ xăng đốt xe Fortuner của hàng xóm để trả thù - Ảnh 1.

Khổng Văn Miễn thực nghiệm lại hiện trường

Ngày 17-3, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Phòng Cảnh sát điều tra về Trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Khổng Văn Miễn (SN 1962, trú tại tổ 2, khu 2, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) để điều tra, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, bắt nguồn từ mâu thuẫn trong vay mượn tiền, Khổng Văn Miễn đã tẩm xăng đốt chiếc xe Fortuner trị giá 700 triệu đồng của người hàng xóm để trả thù.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2016, Miễn và vợ là Phạm Thị Huyền (SN 1973) có vay 100 triệu đồng của vợ chồng người hàng xóm là anh Ngô Tuấn Oanh và chị Phạm Thị Thơm.

Tuy nhiên, do kinh tế khó khăn và lo cho con trai đi học nên vợ chồng Miễn đã nhiều lần xin khất nợ và giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Đỉnh điểm vào ngày 13-3-2018, khi Miễn đi vắng, anh Ngô Tuấn Anh và 1 nhóm thanh niên đến chửi bới, đe dọa, đánh chị Phạm Thị Huyền phải nhập viện.

Đêm 14-3, Miễn mang can nhựa ở nhà đi mua 15 lít xăng với ý định đốt xe trả thù. Đến 1 giờ sáng ngày 15-3, lợi dụng khoảng thời gian ít người qua lại, Miễn mặc quần áo mưa, đội mũ bảo hiểm rời khỏi nhà để tránh bị các camera an ninh ghi lại và mang theo số xăng đã mua, 1 số thùng xốp và vỏ bao tải chất cạnh gầm xe ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner mà anh Ngô Tuấn Oanh đỗ trước cửa nhà mình.

Sau khi tưới xăng và châm lửa đốt ô tô, Viễn lập tức rút khỏi hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau gần 12 tiếng, trinh sát PC45 đã nhanh chóng khoanh vùng, điều tra, xác định được đối tượng đổ xăng thiêu rụi chiếc ô tô Fortuner là Khổng Văn Miễn và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này về hành vi hủy hoại tài sản.

Hiện Phòng PC45 đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định.

Trọng Đức