Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường chi phí mai táng, tổn thất tinh thần và cấp dưỡng nuôi con của bị hại đến đủ 18 tuổi, tổng số tiền trên 430 triệu đồng.

Mang 3 tiền án, giết phó công an xã - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Thắng lúc bị bắt

Theo cáo trạng, Thắng và Đặng Minh Sang (xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) là bạn tù. Sau khi ra tù, tháng 1-2019, Thắng đến sống cùng với Sang tại xã An Khánh. Chiều 25-4, sau khi uống rượu, Sang điều khiển xe máy đến nhà chị ruột là Đặng Thị B.T. chưởi bới, đập phá tài sản và đánh chị T. gây thương tích.

Nhận tin báo từ gia đình Sang, công an xã An Khánh đã cử anh Lương Văn Vũ, Phó trưởng công an xã An Khánh và anh Trần Văn Minh, công an viên xã An Khánh cùng đến giải quyết. Khi công an xã đang tiến hàng lập biên bản, Thắng xin chị T. bỏ qua cho Sang nhưng chị T. không đồng ý, Thắng đã giật lấy biên bản vò nát rồi cầm dao tấn công khiến anh Vũ tử vong, anh Minh bị thương tật 30%.

Gây án xong, Thắng điện thoại cho Sang biết và bỏ trốn ở TP HCM. Được sự động viên của gia đình, Thắng đến công an đầu thú. Tại tòa, Thắng khai đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.


M. Sơn