Mang ma tuý vào Việt Nam, 1 phụ nữ nước ngoài lãnh án tử

Tin mới

30/10/2012 16:57

(NLĐO)- Bị bắt quả tang tại sân bay quốc tế Nội Bài khi đang vận chuyển 5,5 kg ma túy đá từ nước ngoài vào Việt Nam với giá 3.000 USD, bị cáo Amodia Teresita Palacio (61 tuổi, người Philippines) đã bị toà án tuyên phạt án tử hình.

Ngày 30-10, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Amodia Teresita Palacio (61 tuổi, người Philippines). Nữ bị cáo bị truy tố và xét xử về hành vi vận chuyển 5,5 kg ma túy về Việt Nam bằng máy bay.

 

Bị cáo Amodia Teresita Palacio trước vành móng ngựa
 
Theo cáo trạng, bà Palacio được bạn tên là Joselyn (người Philippines) thuê vận chuyển ma túy từ thủ đô Bamako (Mali) về Việt Nam với giá 3.000 USD mỗi chuyến.

 

Theo thỏa thuận, bà Palacio đã nhận valy 2 đáy chứa ma túy từ một người đang ông da màu tại Bamako và vận chuyển vào Việt Nam. Chiều 27-4, khi bà Palacio mang gần 5,5kg ma túy đá về đến sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội thì bị lực lượng công an Việt Nam phát hiện bắt giữ.

 

Bà Palacio khai rằng đây là lần đầu mang ma túy vào Việt Nam. Nhưng khi cơ quan điều tra xác minh bà Palacio đã nhập cảnh Việt Nam 8 lần thì người phụ nữ này nói rằng những lần trước là đi du lịch.

 

Đối với Joselyn và người đàn ông da màu ở Bamako, do không có lai lịch cụ thể nên không có điều kiện làm rõ.

 

Tại tòa, bị cáo Palacio cho rằng mình không biết trong chiếc valy có chứa ma túy nhưng HĐXX nêu rõ những bằng chứng, vật chứng và lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra đều phù hợp với tình tiết vụ án. Do vậy, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Palacio mức án tử hình.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI