Mang súng đi ăn cướp, bị dân... dí lên mái nhà

Tin mới

19/03/2013 19:22

(NLĐO) – Ngày 19-3, Công an Thị xã Thuận An, Bình Dương tạm giữ Nguyễn Việt Tân (SN 1994, quê Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Kim Kha (SN 1992, quê Sóc Trăng), hai đối tượng dùng súng cướp tài sản.

 Trước đó,  khoảng 14 giờ ngày 18-3, Tân dùng xe máy chở Kha mang theo súng đến tiệm cầm đồ - chụp ảnh - cho thuê áo cưới của chị Vũ Thị Mai Anh (phường An Phú, thị xã Thuận An) để cướp.
 

Đối tượng Nguyễn Việt Tân bị bắt sau khi gây án
 
Ban đầu cả hai giả vờ nói với chị Mai Anh là muốn chụp hình cưới và đòi chị dắt vào trong tiệm cho xem những kiểu ảnh cưới lưu trên máy tính. Sau đó, cả hai khống chế chị Mai Anh, dùng súng chỉa vào đầu chị rồi cướp nữ trang đeo trên người. 
 
Khi chị Mai Anh  van xin và chỉ  nơi để tiền, chúng buông chị ra để đến tủ lấy tiền. Nhân cơ hội này, chị Mai Anh nhanh chân mở cửa phòng lao ra ngoài kêu cứu và lập tức được người dân, lực lượng bảo vệ dân phố cùng “hiệp sĩ” phường An Phú vây bắt. Tân và Kha leo lên mái nhà chạy được một đoạn thì bí đường đành phải nhảy xuống đất và bị khống chế bắt giữ, cùng với một khẩu súng và một viên đạn đã lên nòng. 
 
Cơ quan Công an xác định súng cặp đôi tình nhân tuổi teen này sử dụng để đi cướp là súng bút, một loại vũ khí quân dụng. Tân khai mua khẩu súng trên cùng 10 viên đạn với giá 3,7 triệu đồng ở TPHCM, mục đích cướp là để có tiền cho hai người làm đám cưới. 

Từ lời khai của Tân, Công an đã bắt giữ hai đối tượng môi giới mua súng để làm rõ nguồn gốc loại vũ khí này. 
Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI