Ngày 30-4, tin từ Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã phá Chuyên án 421L, bắt tạm giam Chu Văn Quyết (SN 1997; ngụ thôn Vạn Long, xã Lạc Hồng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Mạo danh Trưởng phòng Nội vụ nhắn tin lừa đảo nhiều người - Ảnh 1.

Chu Văn Quyết tại cơ quan công an

Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân nhận được trình báo của ông L.V.Đ. (SN 1986) là cán bộ địa chính xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân về việc ông bị một kẻ giả danh ông N.M.H. Trưởng phòng Nội vụ huyện Thọ Xuân dùng số điện thoại: 0378.689... (đây là số điện thoại cũ của ông H) nhắn tin hỏi vay tiền.

Không biết ông H. đã bỏ số điện thoại này nên ông Đ. đã gửi 30 triệu đồng vào tài khoản của Quyết. Đến ngày 11-4, người này lại tiếp tục sử dụng số điện thoại nói trên nhắn tin vào máy ông Đ. hỏi vay thêm tiền nên ông nghi ngờ, tìm hiểu thì biết mình đã bị lừa.

Công an huyện Thọ Xuân đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt giữ Chu Văn Quyết. Tại cơ quan công an, Quyết khai nhận mua số điện thoại trên từ năm 2018. Do thấy nhiều người gọi điện thoại vào số máy này nhờ vả ông H. lo công việc nên Quyết đã nảy ra ý định lừa đảo bằng cách nhắn tin mạo danh ông H. hỏi vay tiền. Với chiêu trò này, Quyết đã lừa đảo chiếm đoạt 30 triệu đồng của ông Đ.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh