Mất gần 1 tỷ đồng vì tin chồng sắp cưới quen qua mạng

Tin mới

09/05/2015 14:50

(NLĐO) - Tin vào người chồng sắp cưới quen qua mạng, chị N.T.K.O. nhiều lần chuyển tiền và bị lừa mất 902 triệu đồng.

 

Mất gần 1 tỷ đồng vì tin chồng sắp cưới quen qua mạng

 

Ngày 9-5, phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nạn nhân là chị N.T.K.O (ngụ TP.Vũng Tàu) tố cáo bị bạn trai người nước ngoài lừa đảo số tiền lớn.

Trước đó, tháng 7-2014, qua một số người bạn giới thiệu, chị O. vào trang web kết bạn với một người đàn ông tên Nicholas Ryan Lachlan, quốc tịch Úc, hiện đang sinh sống và làm việc tại vương quốc Anh.

Người đàn ông trên luôn kêu với chị O. về việc bản thân đang gặp khó khăn, bố đã chết, mẹ đang sống ở Úc.

Sau vài lần tâm sự, hai người trao đổi số điện thoại và thường xuyên liên lạc qua điện thoại di động và chat qua yahoo. Nicholas Ryan Lachlan chủ động ngỏ lời kết hôn với chị O. và hứa sau khi kết hôn sẽ đưa chị sang định cư tại vương quốc Anh.

Sau khi lấy được niềm tin từ chị O. người đàn ông trên nhiều lần hỏi mượn tiền chị O. để mua nhà đất ở nước Anh chờ chị O. sang cùng sinh sống. Ngoài ra hắn còn mượn tiền chị O. nói để trang trải tiền viện phí cho mẹ bị tai nạn, sửa chữa xe ô tô bị hư hỏng và tiền đền bù thiệt hại do tai nạn giao thông. Hắn gửi qua email một số hình ảnh, giấy tờ hợp đồng giả mua bán nhà đất tại vương quốc Anh cho chị O. xem.

Khi được chị O. đồng ý, hắn hướng dẫn chị chuyển tiền vào tài khoản của một người tên Nguyễn Thị Ánh Ngọc (trú tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) với tổng số tiền hơn 902 triệu đồng.

Sau đó Nicholas Ryan Lachlan tiếp tục điện thoại hỏi mượn tiền chị O. để sửa chữa nhà mới mua tại vương quốc Anh.

Nghi ngờ bị lừa đảo, chị O. tìm hiểu những giấy tờ nhà đất mà người đàn ông trên gửi qua email thì mới té ngửa vì toàn là giấy tờ giả. Chị O. vội liên lạc lại, tuy nhiên các số điện thoại trước đó đều không liên lạc được. Chị O. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Ánh Ngọc cùng đồng bọn để hy vọng lấy lại được số tiền trên.

 

Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI