Ngày 26-4, thông tin từ Cơ quan Điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đã tiến hành tạm giữ Bùi Văn Tiến, nam thanh niên đã dùng xà beng đánh cháu bé L.T.T. (4 tuổi, ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) tử vong một ngày trước. Được biết, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, Bùi Văn Tiến đã được chuyển vào trại giam Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra.

Mất giấc ngủ trưa, thanh niên cầm xà beng đuổi mẹ, đánh tử vong bé trai 4 tuổi - Ảnh 1.

Đoạn đường nơi cháu T. bị đánh tử vong

Trước đó, khoảng hơn 13 giờ ngày 25-4, Bùi Văn Tiến (SN 1984, trú tại thôn Minh Thành, xã Quỳnh Long) bực tức vì mẹ ruột mình phá bờ tường giữa trưa gây tiếng ồn khiến Tiến không ngủ được nên thanh niên này đã cầm lấy viên gạch ném vào mẹ nhưng không trúng. Tiếp đến, Tiến cầm xà beng đuổi đánh mẹ nhưng người mẹ may mắn chạy được. 

Đến trước cổng nhà cháu L.T.T., Tiến khi vung xà beng đã đánh trúng đầu cháu bé. Bị xà beng đánh vào thái dương, do vết thương quá nặng, cháu L.T.T. đã tử vong ngay sau đó.

Được biết, Tiến bị bệnh tâm thần. Trước khi đánh tử vong cháu T., thanh niên này đã gây gổ, đánh một số người ở địa phương. Ông Hồ Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, cho biết Bùi Văn Tiến bị tâm thần nhưng gia đình không quản lý chặt chẽ, để xảy ra sự việc có một phần trách nhiệm thuộc về gia đình người này.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Tú Nguyễn