Mất trộm gần 3 tỉ đồng tiền lương hưu

Tin mới

07/03/2013 21:25

(NLĐO)- Lĩnh về hơn 4 tỉ đồng tiền lương hưu nhưng mới chi trả được hơn 1 tỉ đồng, số tiền gần 3 tỉ đồng còn lại cất trong két sắt tại trụ sở UBND phường Đông Khê (Hải Phòng) đã “không cánh mà bay” chỉ sau có đúng 1 đêm.

Chiều ngày 7-3, Đại tá Đặng Chinh Thưởng - Trưởng CA quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng - cho biết, Công an quận này đang khẩn trương điều tra vụ trộm gần 3 tỉ đồng tại trụ sở UBND phường Đông Khê – quận Ngô Quyền xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.

 

Trước đó, sáng ngày 7-3, cán bộ UBND phường Đông Khê khi đến trụ sở phường đã phát hiện tại Phòng Thương binh-xã hội của UBND phường có biểu hiện bất thường, cửa phòng làm việc bị mở toang, chiếc két sắt đặt trong phòng làm việc có dấu hiệu bị cạy phá. Kiểm tra sơ bộ thấy, toàn bộ số tiền gần 3 tỉ đồng trong két sắt đã bị kẻ gian lấy đi.

 

Ngay sau đó, vụ việc ngay sau đó được lãnh đạo UBND phường Đông Khê báo cho Chủ tịch UBND quận, Trưởng Công an quận và Giám đốc bảo hiểm quận Ngô Quyền.

 

 Lãnh đạo UBND phường Đông Khê cho biết, đây là số tiền lương hưu của những người được hưởng chế độ hưu trí trên địa bàn. Sáng ngày 6-3, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền mới chuyển cho các đại lý, cán bộ bộ phận lao động-xã hội phường Đông Khê hơn 4 tỉ đồng, là khoản tiền lương hưu tháng 3 để chi trả cho người được hưởng chế độ hưu trí trên địa bàn phường Đông Khê.

 

Trong ngày đầu chi trả, các đại lý và cán bộ phường Đông Khê mới chi trả được hơn 1 tỉ đồng, số tiền gần 3 tỉ đồng còn lại, chưa kịp chi trả được để lại tại trong két sắt của ngành bảo hiểm tại trụ sở UBND phường Đông Khê thì bị mất trộm.

 

Ông Nguyễn Xuân Phi - Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền - cho biết, ngay trong ngày 7-3, UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo UBND phường, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền họp với người được chi trả bảo hiểm trên địa bàn để thông báo vụ việc. Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền có trách nhiệm chi trả số tiền lương hưu của người được hưởng chế độ bảo hiểm trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

 

Theo ông Trương Văn Quý - Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng, đơn vị sẽ tìm nguồn bổ sung để thực hiện chi trả đối với những trường hợp chưa nhận được tiền lương hưu trước khi Cơ quan cảnh sát điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

 

Lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền cho biết, từ việc khám nghiệm hiện trường, xác định các mối quan hệ trong một số đối tượng hiềm nghi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền đã “khoanh vùng” được một số đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ án.

 

Theo nhận định của một số điều tra viên tham gia phá án, vụ trộm có dấu hiệu tiếp tay của đối tượng có liên quan đến việc chi trả số tiền này.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI