Phan Tiến Đức, nghi phạm đâm chết người, tại cơ quan công an

Phan Tiến Đức, nghi phạm đâm chết người, tại cơ quan công an

Sáng nayy 13-7, tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa bắt giữ Phan Tiến Đức (SN 1997, trú tại xã Hưng Chính, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra vì có liên quan đến cái chết của anh Phan Hữu Kiên (SN 1997, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 11-7, Phan Tiến Đức đứng chơi với bạn tại ngã tư giao nhau giữa đường Hồ Hán Thương với Phan Đình Phùng thuộc địa bàn phường Cửa Nam, TP Vinh. Một lúc sau, anh Phan Hữu Kiên điều khiển xe máy đi tới thì xảy ra mâu thuẫn, hai bên lao vào ẩu đả.

Trong lúc xô xát, bất ngờ Đức rút dao nhọn thủ sẵn trong người đâm vào đùi phải của anh Kiên. Nạn nhân bỏ chạy được khoảng 200 m thì được bạn chở tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đứt động mạch chủ chân phải nên đến 16 giờ chiều ngày 12-7, anh Kiên tử vong.

Được biết, sau khi đâm anh Kiên, Phạm Tiến Đức đã bỏ trốn, đến khoảng 17 giờ ngày 12-7, trong lúc đang lẩn trốn tại khu vực Cửa Hội, thị xã Cửa Lò thì Đức bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận giữa Đức và anh Kiên trước đó không hề có mâu thuẫn và không quen biết nhau, mâu thuẫn xảy ra giữa hai người là bộc phát. Trong lúc xô xát, Đức đã rút dao đâm chết anh Kiên.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Nghĩa Bình